Địa điểm du học Hàn Quốc tôt nhất

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?. Để biết được nên học ở Busan hay Seoul. có nên du học ở Deagu hay không nhé. Đây cũng là nơi có nhiều việc làm thêm cho sinh viên. Cũng như công việc sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Địa điểm du học Hàn Quốc tốt nhất
Địa điểm du học Hàn Quốc lý tưởng

– Du học Hàn Quốc tại Incheon

– Du học Hàn Quốc tại SEJONG

Để biết du học ở Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Hiện nay Hàn Quốc bao gồm rất nhiều thành phố, huyện tỉnh khác nhau. Các trường phân bố rải rác trên cả nước. Tập trung ở các vùng sau đây. Nguồn theo Wikipedia.org

Tên Hangul Hanja âm Hán Việt Dân số
Thủ đô (đặc biệt thị) (Teukbyeolsi)
Seoul 서울특별시 首爾特別市 Thủ Nhĩ đặc biệt thị 9,794,304
Thành phố lớn (Quảng vực thị) (Gwangyeoksi)
Busan 부산광역시 釜山廣域市 Phủ Sơn quảng vực thị 3,635,389
Daegu 대구광역시 大邱廣域市 Đại Khâu quảng vực thị 2,512,604
Incheon 인천광역시 仁川廣域市 Nhân Xuyên quảng vực thị 2,628,000
Daejeon 대전광역시 大田廣域市 Đại Điền quảng vực thị 1,442,857
Gwangju 광주광역시 光州廣域市 Quang Châu quảng vực thị 1,456,308
Ulsan 울산광역시 蔚山廣域市 Uất Sơn quảng vực thị 1,087,958
Tỉnh (đạo) (Do)
Gyeonggi 경기도 京畿道 Kinh Kỳ đạo 10,415,399
Gangwon 강원도 江原道 Giang Nguyên đạo 1,592,000
Chungcheong Bắc 충청북도 忠淸北道 Trung Thanh Bắc đạo 1,462,621
Chungcheong Nam 충청남도 忠淸南道 Trung Thanh Nam đạo 1,840,410
Jeolla Bắc 전라북도 全羅北道 Toàn La Bắc đạo 1,890,669
Jeolla Nam 전라남도 全羅南道 Toàn La Nam đạo 1,994,287
Gyeongsang Bắc 경상북도 慶尙北道 Khánh Thượng Bắc đạo 2,775,890
Gyeongsang Nam 경상남도 慶尙南道 Khánh Thượng Nam đạo 2,970,929
Tỉnh tự trị (đặc biệt tự trị đạo) (Teukbyeoljachi-do)
Jeju 제주특별자치도 濟州特別自治道 Tế Châu đặc biệt tự trị đạo 560,000
Thành phố tự trị (đặc biệt tự trị thị) (Teukbyeol-jachisi)
Sejong 세종특별자치시 世宗特別自治市 Thế Tông đặc biệt tự trị thị 122,263

Du học Hàn Quốc nên chọn những thành phố tốt nhất

Trong những thành phố của Hàn Quốc. Thì có những vùng nên đi du học Hàn Quốc tốt nhất hiện nay là: Seoul, BusanDeagu. Tại đây tập trung rất nhiều trường cao đẳng đại học nổi tiếng của Hàn Quốc. Và đặc biệt. Đây là những vùng có nhiều việc làm thêm.

Cơ hội học tập ở các trường tốt, lại có nhiều việc làm, quả là những nơi thật sự lý tưởng. Đối với những ai chưa biết thì không nói làm gì. Còn những ai đã từng sống và làm việc tại Hàn Quốc rồi thì mới hiểu rõ. Đây là những vùng du học Hàn Quốc tốt nhất hiện nay mà du học sinh nên đi.

Nên học ở Busan hay Seoul khi chọn Hàn Quốc là điểm đến du học

Như các bạn đã biết. Seoul là thủ phủ của Hàn Quốc. Vậy thì chắc chắn nó là lựa chọn hàng đầu để đến học tập rồi. Nơi đây không những có hàng trăm trường CĐ, ĐH lớn nhỏ. Đào tạo ra hàng ngàn nhân tài cho đất nước. Cũng như tập trung nhiều nhân tài đến sinh sống và làm việc. Nó còn là một địa điểm du lịch ăn khách vào bậc nhất thế giới.

– Du học Hàn Quốc tại Seoul

Nhưng các bạn còn chưa biết đến Busan – Thành phố biển bậc nhất Hàn Quốc. Thành phố công nghiệp hàng đầu. Nếu như Seoul là thủ phủ thì Busan lại là nơi có nhiều khu công nghiệp., nhà máy nhiều nhất Hàn Quốc. Tạo hàng triệu công ăn việc làm. Nhất là cho người Việt tại Hàn. Chính vì lẽ đó. Busan là lựa chọn số 1 khi đi du học Hàn Quốc.

Để so sánh việc nên học ở Busan hay Seoul thì rất khó. Bởi mỗi nơi một vẻ, Seoul sầm uất, đắt đỏ. Busan thì giá cả đỡ hơn và nhiều việc, dễ kiếm việc. Nếu bạn muốn vào những nơi danh tiếng đắt đỏ thì đến Seoul. Còn bạn muốn vừa học vừa làm, chi phí vừa phải dễ thở hơn thì chọn Busan. Tôi thì tôi sẽ chọn Busan.

Để biết rõ hơn về hai thành phố này các bạn đọc bài về nó nhé.

– Du học Hàn Quốc tại Busan

Có nên du học ở Deagu không?

Câu trả lời là: nên, nên và rất nên. Bởi vì Deagu – không biết mọi người có rõ không. Chứ đối với tôi, là quê hương thứ 2 rồi. Tôi thấy Deagu qua năng động và nhiều việc. Dễ kiếm việc cực kì luôn các bạn nhé. Nó cách Busan không xa. tạo thành tam giác công nghiệp phát triển cực kỳ năng động.

Du học Hàn Quốc tại Deagu

Từ bán hàng ở chợ cá, rồi làm các xưởng, nhà hàng…Thu nhập bình thường của du học sinh đây cũng được cỡ khoảng 1500,000 Won/tháng ( khoảng 30 triệu VND). Như vậy là đã dư giả để học tập rồi.

Nói thế không có nghĩa là Deagu không chú trong công tác đào tạo. Nơi đây có hệ thống các trường đại học xếp top đầu Hàn Quốc. Đào tạo ra nhiều nhận vật kiệt xuất cho đất nước Hàn Quốc đấy các bạn ạ. Ví dụ như:  Đại học Quốc Gia Kyungpook, Kiemiung University…

Nơi đây cũng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Là địa điểm du lịch của nhiều khách trên thế giới. Như tháp Woopang, công viên Apsan Deagu, bảo tàng quốc gia…

Truy cập fanpage để tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc nên đi vùng nào nhé.

Hotline: 02439.109.109 -0972-899-109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.