Du hoc nghề tại Hàn Quốc visa thẳng, việc làm thêm nhiều

Du học tại Hàn Quốc tại Seoul

Du học Hàn Quốc ở Seoul

Đôi nét về lịch sử văn hóa, con người nơi đây.

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc được khoảng 600 năm, từ thời của Triều đại Joseon (Triều Tiên , 1392-1910). Seoul hiện nay được coi là thành phố đang sống nhất thế giới. Với dân số trên 10 triệu dân và diện tích trên 605km2.

Seoul cũng là một trong những thành phố có  số người sử dụng Internet nhiều nhất nhì thế giới . Với dân số hơn lớn, mật độ cao, Seoul là thành phố lớn nhất Hàn Quốc và là một trong những thành phố lớn nhất thế giới tính theo dân số

Hán Dương là cái tên được nhắc tới  trong suốt nhiều triều đại phát triển, Trong thời kỳ Nhật Bản đô hộ, nhiều phần lịch sử của thành phố bị phá hủy, sau khi ách thống trị của  Nhật Bản năm 1945, Cái tên Seoul mới chính thức ra đời. Đến nay đã phát triển thành một đô thị sầm uất, là nơi tập trung các sự kiện lớn về kinh tế, chính trị, VHXH.

Seoul nằm ở phía tây bắc Hàn Quốc được Bo bọc bởi 8 ngọn núi. Dòng sông Hán chạy qua trung tâm của Seoul, sông chia thành phố làm hai phần,  trong khi phần phía Nam nổi tiếng với các quận mua sắm thì phía Bắc của thành phố là tâm điểm của  lịch sử văn hóa

Gần đây Seoul đã tổ chức một sự kiện quốc tế như: Thế vận hội mùa đông tại Pyeong chang – Olympic winter games 2018 .Thành công của những sự kiện tương tự như thế này đã cho thế giới thấy rằng Seoul  là một thành phố đáng sống nhất thế giới và là một điểm đến vô cùng hấp dẫn.

Ở đây  có thể thăm quan sân vận độn World cup , Tower 63 city, lotteria world, làng dân tộc, công viên quốc gia… các cung điện cổ , lăng mộ Hoàng Gia của  thời Triều Tiên, dưới triều đại Cao Ly, thành phố được gọi là Hán Thành. Sau năm 1990 thì nhiều công trình đã được phục hồi cho đến diện mạo như ngày nay.

Hệ thống các trường đại học tại Seoul:

Hàn Quốc nói chung và Seoul nói riêng là nơi có nền giáo dục phất triển nhất thế giới, xếp thứ 3 thế giới.

Nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng: Đại học quốc gia Seoul, Đaị học Chung-ang; Đại học Yonsei; Đại học nữ Ewha, Đại học Dongguk;  Đại học Sejong, Đại học Sungkyungwan, ….đào tạo ra nhiều nhân tố tài năng cho xã hội Hàn Quốc và cho thế giới. Tập trung đội ngũ tri thức làm việc hăng say, bỏ ra rất nhiều tâm huyết và chất xám.

Các trường đại học cao đẳng ở đây gồm 02 hệ chính là: Công lập và hệ dân lập với đầy đủ các ngành học như : Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Du lịch khách sạn, ngành Y, Thẩm mỹ, chăm sóc da….Với các hệ cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Bằng cấp được thế giới công nhận và khả năng cơ hội nghề nghiệp rất lớn trên thế giới, nhất là khu vực lân cận.

Ngoài ra, nơi đây có vô vàn công việc làm thêm cho du học sinh khi đến du học Hàn quốc, với chi phí sinh hoạt cũng không đắt đỏ lắm so với các thành phố khác. Nói chung là tương đối phù hợp. Với những món ăn ngon, rẻ…

Học tập ở đây, người học không chỉ tiếp nhận kiến thức chuyên môn cao, mà còn được trải nghiệm một thế giới mới mẻ tại một thành phố vô cùng đáng sống học tập và làm việc.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc

Thành phố này có  một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Hàn Quốc và đã được ví như “Kỳ tích sông Hán”.

Về giao thông:

Seoul có hàng triệu  xe đăng ký và  tắc nghẽn thường hay xảy ra liên tục. Vài năm trở lại đây, Cơ quản quản lý thủ đô đã thực hiện  nhiều biện pháp để làm sạch môi trường nước và không khí.  Cheonggyecheon  là một dự án làm tuyệt vời tại đô thị lớn.

Seoul tập trung gần như các hãng ôtô lớn ở Hàn Quốc do các group lớn trong nước như Hyundai, Daewoo, Ki-A…chế tạo.

Incheon airport

ở Seoul có hai sân bay lớn là  Gimpo,  và incheon thành lập vào năm 2001  Sân bay quốc tế Incheon là một sân bay có tầm quốc tế, quan trọng không chỉ sử dụng cho người dân Hàn Quốc mà nó còn là nơi trung chuyển quốc tế quan trọng nhất là trong khu vực châu Á . Theo tổng điều tra và bình chọn  của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế thì  Incheon là một trong 5 sân bay tốt nhất thế giới.

Ngoài ra Seoul có hệ thống tàu điện ngầm chằng chịt hiện đại. Nối giữa các thành phố lân cận và giữa các quận trong thành phố. Cho phép người dân di chuyển một cách thuận tiện an toàn vào bậc nhất thế giới.

Tại Seoul có khí hậu ôn hòa và khí haauk lục địa. Tập trung hầu hết người hàn Quốc và bên cạnh đó là người Nhật, người Trung Quốc, và với cơ cấu người nước ngoài lên đên hơn 200.000 người. Ở Seoul người dân đa phần không theo đạo, và số còn lại theo 2 đạo chính là cơ đốc và đạo phật.

Những chỗ đi chơi thăm quan  ở Seoul

Seoul của Hàn Quốc


Gyeongbok 
– cung điện nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Chyeong-gye, Dòng suối dài 5,8km chảy ngay giữa thủ đô Seoul.

Công viên Everland ngoài trời xếp thứ thế giới.

Nami Island – Bản Tình Ca Mùa Đông

Tháp truyền hình Namsan.

Chợ Namdaemun:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *