du học Nghề tại Hàn Quốc

[2022]Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Mặc dù đã có giải thích về Du học nghề Quốc Hàn Quốc là gì rồi. Nhưng vẫn có rất nhiều người Inbook và hỏi Du học nghề Hàn Quốc là gì? Trong bài viết này chúng tôi không nói lại phần visa D4-1 là gì và visa D2 là gì nữa. Vì đã nói trong các bài viết trước đó rồi.

Vậy du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là sang Hàn Quốc học một nghề, một chuyên ngành cụ thể. Thay vì sang học tiếng Hàn 1-2 năm với visa D4-1 thì học sinh sẽ được vào học nghề, học chuyên ngành luôn với visa D2.  Học nghề tại Hàn Quốc có 02 loại visa nhập cảnh đáng lưu tâm. Và cần phân biệt rõ để tránh bị nhầm lẫn là visa D2 và visa D4-6

Visa du học nghề Hàn Quốc
Visa du học nghề Hàn Quốc

Visa du học nghề Hàn Quốc là gì

Visa du học nghề Hàn Quốc là kết quả thẩm tra tư cách lưu trú cho học sinh. Được cấp phát bởi chính phủ Hàn Quốc. Và hiệu lực 1 năm một lần. Hết hạn sẽ được gia hạn, tùy theo loại hình học nghề mà học sinh theo học.

Visa du học nghề Hàn Quốc là một chủ đề vô cùng phức tạp và khó cho bạn đọc một chút. Bởi lẽ nó có tính chuyên môn. Tuy nhiên, cần phải hiểu nó để có lựa chọn thật phù hợp. Chí ít mình cũng sẽ biết được lộ trình của mình khi sang học tập tại Hàn Quốc. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có rất nhiều loại visa du học Hàn Quốc. Visa D4-1 ( du học học tiếng trước khi vào học chuyên ngành), visa D4- 6 ( khóa học ngắn hạn), visa D2 ( học chuyên ngành) ( D2-1, D2-2, D2-3, D2-4, D2-5, D2-6, D2-7, D2-8…)…

Trong đó visa du học Hàn Quốc được đi nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay. Có các loại mà chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu sau đây


Du học nghề Hàn Quốc visa D2 được hiểu là gì : học chuyên ngành

Tức là sau khi các bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Các bạn sẽ vào trường cao đẳng, đại học để học. Và đăng ký một chuyên ngành, một ngành nghề cụ thể nào đó như. Quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, y, sư phạm, luật, ngành cơ khí, điện tử…

Và loại du học nghề này ký hiệu mã visa trên hộ chiếu là D2 ( Nếu sang bên Hàn mà các bạn học hệ cao đẳng. Thì trên hộ chiếu sẽ ghi visa của bạn là D2-1. Học đại học sẽ ghi là D2-2, Thạc sỹ sẽ ghi là D2-3, Tiến sỹ sẽ ghi D2-4).

Khi học xong sẽ được cấp bằng – giá trị quốc tế . Được chuyển đổi sang các loại visa như E7, D10, thậm chí visa F2..

Được bảo lãnh thăm thân trong quá trình học. Và được đi làm thêm với số giờ đi làm theo quy định.

Loại hình visa này khi xin sẽ bị Đại Sứ Quán phỏng vấn gắt gao. Và phải có chứng chỉ Topik cấp 3 trở lên mới có thể xin được thư mời.

Đây là loại hình du học nghề chính thức và nó mới đúng là du học nghề Hàn Quốc nhé.

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 được hiểu là gì: khóa học ngắn hạn.

Tức là khi các bạn sang Hàn Quốc nhập học. Các bạn không vào trong một trường Đại học hay cao đẳng để học. Mà các bạn sẽ học ở các trung tâm đào tạo cơ sở giáo dục dậy nghề tư nhân nào đó. Hoặc là hệ học nghề của trường cao đẳng, ĐH nào đó. Và nó được ký hiệu trên visa hộ chiếu là visa D4-6.

Thực chất nó không được hiểu đầy đủ như là một nghề hoàn chỉnh. Vì nó chỉ là khóa đào tạo ngắn hạn , kiểu như : Cắt tóc, gội đầu, matxa..
Khi học khóa học xong sẽ không được cấp bằng.  Mà chỉ được hiểu như chứng chỉ chứng nhận gì đó mà thôi

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 có những hạn chế gì?

Trên thực tế du học với visa D4-6. Sẽ không được chính phủ khuyến khích cho người theo học. Và nó  không được gia hạn, chuyển đổi visa sang các loại khác. Mà khi kết thúc khóa học ( tối đa 2 năm ) sẽ phải về nước.

Trong quá trình học sẽ bị hạn chế đi làm thêm ngoài giờ. Nên không mấy ai xin loại visa này. Nó thường áp dụng cho những đơn vị tại VN muốn đưa người quan Hàn bằng mọi giá nhằm nhiều mục đích khác mà thôi.
Còn nếu các bạn muốn qua đó học một ngành nghề cụ thể, đàng hoàng thì phải là visa D2. Khi nhập cảnh các bạn sẽ được đi làm thêm. Trong quá trình học sẽ được bảo lãnh người nhà sang thăm thân ( có thể đi làm ngắn hạn tại các trang trại. Hoặc xưởng của người Hàn với thu nhập khoảng 8000WON/giờ)

Số liệu thống kê Visa D4-6 tại Hàn Quốc
Số liệu thống kê Visa D4-6 tại Hàn Quốc

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì ?

Du học nghề Hàn Quốc ngày càng có nhiều điều kiện khắt khe. Từ việc thẩm tra hồ sơ đến tiền ký quỹ chống trốn. Vì vậy để tìm hiểu điều kiện chi tiết là gì có thể đọc bài viết dưới đây

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2021
Điều kiện du học Hàn Quốc

Xem thêm: du học Hàn Quốc cần điều kiện gì mới nhất

Điều kiện tóm lược:

  • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 5 năm đối với các trường Top2 – Top3, không quá 3 năm đối với các trường Top1
  • Chứng minh tài chính 20,000$ với visa D2, và 10,000$ đối với visa D4-6 
  • Có chứng chỉ Topik câp 3 level2 trở lên hoặc Klat 2
  • Không mắc lao phổi và phải có giấy khám xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh
  • Các hồ sơ giấy tờ khác đầy đủ như hệ visa D4-1

Nên bắt đầu du học nghề Hàn Quốc bằng visa gì?

Đọc đến đây các bạn chắc đã hiểu được du học nghề Hàn Quốc là gì rồi nhỉ. Và lời khuyên cho các bạn chính là nên đi du học bắt đầu theo dạng visa D4-1 chứ không phải visa D2 hay visa D4 6 các bạn nhé.  Chúc các bạn thành công trên quyết định đúng đắn của mình.!

Tham khảo bài viết :

VisaD4-1 là gì?

Visa D2 là gì?

Kết luận nội dung về du học nghề tại Hàn Quốc là gì

Bài viết dành cho các bạn đang có nhu cầu đi study in Korea hay du học Hàn nói chung. Mới tìm hiểu và chưa nắm rõ được lộ trình du học như thế nào. Các bạn cũng có thể liên hệ trang Facebook Du học nghề Hàn Quốc để like và chia sẻ. Nếu thấy bài viết hữu ích.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ TTC TAJAKO VIỆT NAM

Hotline: 02439.109.109 -0972.899.109

One Comment to “[2022]Du học nghề Hàn Quốc là gì?”

  1. […] Đây là câu hỏi của rất nhiều dhs và phụ huynh. Vì trên thực tế, nhiều bạn chưa hiểu rõ được du học nghề Hàn Quốc là gì. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *