Du học Hàn Quốc với visa thẳng 100%, việc làm thêm nhiều

Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam

Các nước miễn visa cho Việt Nam.

Để có được visa đến các nước, hiện nay là điều không khó. Tuy nhiên vẫn có nhiều quốc gia khắt khe trong việc cấp visa cho người Việt Nam bởi nhiều lý do. Nhưng hiện nay có khá nhiều các nước miễn visa cho Việt Nam. Sau đây là danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam. 

Giải thích những người Việt Nam được các nước miễn visa

Người được miễn visa là những người mang hộ chiếu phổ thông. Ở đây là những người chỉ có hộ chiếu phổ thông. Chứ không phải thành viên gia đình (Vợ hoặc chồng và con sống phụ thuộc cha mẹ) của người có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu đặc biệt hay hộ chiếu công vụ. Hoặc thành viên tổ bay vốn có những thỏa thuận riêng hoặc không phải là thành viên (và gia đình) các cơ quan ĐDNG, CQLS. Hoặc phái đoàn thường trực tại các TCQT.(Tính đến 9/2/2018)

Bài viết này liệt kê danh sách các nước có chính sách visa ưu đãi với người mang hộ chiếu phổ thông (HCPT) Việt Nam. Bao gồm: các nước miễn visa không cần điều kiện, các nước miễn visa có điều kiện đi kèm, các nước miễn lệ phí visa và các nước cấp visa on arrival cho công dân Việt Nam.

Các nước miễn visa cho Việt Nam năm 2020

Có 16 các nước miễn visa cho Việt Nam tính đến ngày 9/2/2018. Trong đó có 9 nước Đông Nam Á, 3 nước miễn visa cho công dân hầu hết các nước khác.

Các nước miễn visa cho Việt Nam
Các nước miễn visa cho Việt Nam
 1. Brunei: Có hiệu lực từ ngày 01/8/2007. Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
 2. Campuchia: Có hiệu lực từ ngày 01/01/2010. Miễn visa cho Việt Nam còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 3. Chile: Có hiệu lục từ ngày 11/8/2017.Công dân hai nước mang HCPT có giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh và lưu trú trên lãnh thổ bên kia, trong thời hạn không quá 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh, với điều kiện việc nhập cảnh đó không nhằm mục đích hoạt động có thu nhập.
 4. Haiti: Haiti miễn visa cho hầu hết các nước ngoại trừ Colombia, Cuba, Cộng hòa Dominican và Panama.
 5. Indonesia: Có hiệu lực ngày 04/12/2003. Miễn thị thực cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày với điều kiện hộ chiếu phải còn thời hạn giá trị ít nhất 6 tháng. Thời gian tậm trú không được gia hạn.
 6. Kyrgyzxtan: Kế thừa hiệp định về điều kiện đi lại giữa VN và Liên Xô cũ ký ngày 15/7/1981. Miễn thị trực cho người mang HCNG, HCCV và HCPT (không phận biệt mục đích nhập cảnh).
 7. Lào: Có hiệu lục từ ngày 01/7/2004. Miễn thị thực cho người mang HCPT còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 8. Malaysia: Có hiệu lục từ ngày 25/11/2001. Miễn thị thực cho người mang các loại hộ chiếu, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày và với những mục đích sau: du lịch, tham gia các hoạt động thông tấn, báo chí; đi việc công; thăm thân nhân; đàm phán thương mại; đầu tư; tham dự các hoạt động thể thao; tham dự các hội nghị, hội thảo.
 9. Micronesia: HCPT Việt Nam có thể nhập cảnh Micronesia không cần visa với thời gian lưu trú là 30 ngày và có thể gia hạn đến 60 ngày. Micronesia cũng áp dụng chính sách như tất cả các nước trên thế giới (1 số nước như Mỹ, EU thời hạn lưu trú dài hơn).
 10. Myanmar: Có hiệu lực kể từ ngày 26/10/2013. Công dân của một bên, là người mang HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và không quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian tạm trú không quá 14 ngày nếu việc tạm trú không ngoài mục đích thăm viếng.
 11. Lãnh thổ Palestin: Không yêu cầu visa với bất kỳ công dân nước nào.
 12. Panama: Ngày 14/8/2012, đại sứ quán Panama tại Hà Nội có công hàm số 186/2012 thông báo:
 • Theo Sắc lệnh số 380 ngày 24/5/2012 của Chính phủ Panama, kể từ ngày 24/5/2012, công dân Việt Nam nhập cảnh Panama không cần thị thực hoặc thẻ du lịch mà chỉ cần xuất trình hộ chiếu còn giá trị.
 • Thời hạn công dân Việt Nam được lưu trú miễn thị thực tại Panama là 6 tháng và có khả năng được gia hạn lưu trú.
 1. Philippin: Có hiệu lực đối với công dân Việt Nam từ ngày 01/01/2000. Miễn thị thực cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 2. Vincent và Grenadines: Quần đảo St.Vincent và Grenadines miễn visa cho hầu hết các nước trong đó có Việt Nam. 8 nước bị yêu cầu phải có visa vào quần đảo này là công dân của Cộng hòa Dominican, Jordan, Syria, Iran, Iraq, Li-băng, Trung Quốc và Nigeria.
 3. Thái Lan: Có hiệu lực từ ngày 9/7/2000. Miễn thị thực cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 4. Singapore: Miễn thị thực cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, với điều kiện hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồ hoặc vế đi tiếp nước khác, có khả nanwg tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác, bao gồm cả thị thực. Việc miễn thị thực không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh để lao động có thu nhập.

Danh sách các nước miễn visa cho người Việt Nam có điều kiện

 1. Belarus: Miễn thị thực cho người mang các loại hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế của 80 nước, trong đó có Việt Nam, thời hạn tạm trú không quá 5 ngày kể từ ngày nhập cảnh qua cửa khẩu tại sân bay Quốc gia Minsk, nếu đáp ứng các điều kiện:
 • Bay thẳng đến Sân bay Quốc gia Minsk.
 • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn hiệu lực.
 • Mang theo số tiền trương ứng với 20 Euro/ ngày cư trú tại Belarus.

Công dân Việt Nam (cùng với công dân 9 nước khác) phải đáp ứng các điều kiện bổ sung:

 • Thị thực nhiều lần còn có giá trị nhập cảnh vào một trong các nước EU hoặc khu vực Schengen, có tem xác nhận đã từng nhập cảnh các nước này.
 • Vé máy bay xác nhận sẽ xuất cảnh qua Sân bay Quốc gia Minsk sau 5 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
 • Việc miễn thị thực nêu trên không áp dụng cho người đến Belarus từ các chuyến bay xuất phát từ liên bang Nga và dự kiến sẽ đến một trong các sân bay thuộc Liên bang Nga.
 1. Đài Loan: Kể từ ngày 28/5/2013, công dân Việt Nam (không phân biệt loại hộ chiếu) được miễn thị thực nhập cảnh trong thời gian 30 ngày nếu đáp ứng các điều kiện sau:
 • Hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng).
 • Có thẻ cư trú hoặc visa còn hạn hay hết hạn trong vòng 10 năm của Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (Châu Âu), Úc, Newzealand và Hàn Quốc.
 1. Rumani: Công dân Việt Nam mang HCPT được miễn thị thực nhập cảnh nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:
 • Có thị thực Schengen ngắn hạn, với số lần nhập cảnh ít nhất hai lần hoặc nhiều lần, hay thị thực dài hạn, hoặc có giấy phép cư trú do nước thành viên Schengen cấp nếu thị thực còn lượt nhập cảnh, giấy phép cư trú còn giá trị. Thời gian cư trú theo thị thực Schengen ngắn hạn,dài hạn hoặc thời gian cư trú của giấy phép cư trú Schengen.
 • Có thẻ thường trú do Vương quốc Anh hoặc Ai-len cấp. Thời gian cư trú tại lãnh thổ Rumani không vượt quá thời hạn cư trú của thẻ thường trú.
 • Có thị thực hoặc thẻ thường trú do cơ quan thẩm quyền của Bulgari, Síp và Croatia cấp, nếu thị thực còn lượt nhập cảnh và thời hạn cư trú, hoặc thẻ cư trú còn giá trị.

Các nước miễn lệ phí visa cho người Việt Nam

 1. Afghanistan: Có hiệu lực từ ngyaf 26/2/1988.
 2. Cuba: Hiệp định ký ngày 31/8/1981, đang có hiệu lực.
 3. Mông Cổ: Cấp thị thực cho người mang HCPT miễn thu lệ phí và trong 1-2 ngày làm việc. (Ký ngày 7/1/2000, có hiệu lực từ ngày 6/2/2000).
 4. Nicaraga: Hiệp định ký ngày 14/3/1983, đang có hiệu lực.

Các nước cấp visa on arrival cho Việt Nam

 1. Benin
 2. Bolivia
 3. Cape Verde
 4. Comoros
 5. Cote d’Ivoire (Ivory Coát)
 6. Djibouti
 7. Guinea-Bissau
 8. Iran
 9. Kenya
 10. Kuwait
 11. Madagascar
 12. Malawi
 13. Maldives
 14. Marshall Islands
 15. Mauritania
 16. Mauritius
 17. Mozambique
 18. Nepal
 19. Palau
 20. Rwanda
 21. Saint Lucia
 22. Samoa
 23. Seychelles
 24. Somalia
 25. Sri Lanka
 26. Tajikistan
 27. Tanzania
 28. Timor-Leste
 29. Togo
 30. Tuvalu
 31. Uganda
 32. Zambia

Các nước cấp e-visa cho Việt Nam

 1. Antigua anh Barbuda
 2. Australia
 3. Azerbaijan
 4. Bahrain
 5. Colombia
 6. Gabon
 7. Georgia
 8. India
 9. Kuwait: Cung cấp visa on arrival
 10. Lesotho
 11. Moldova
 12. Saint Kitts and Nevis
 13. Sao Tome and Principe
 14. Tajikistan: Cung cấp visa on arrival
 15. Thổ Nhĩ Kỳ: Thổ Nhĩ Kỳ cấp e-visa cho Việt Nam và nhiều nước khác với lệ phí 45$ với các điều kiện sau đây:
 • Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc business.
 • Có visa hoặc thẻ cứ trú của các nước Schengen, Mỹ, Vương quốc Anh hoặc Ireland. Không chấp nhập e-visa của các nước trên.
 • Hộ chiếu còn hạn trong thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Có vé máy bay khứ hồi với các hang Turkish Airlines, Pegasus Airlines, Onur Air hoặc Atlasglobal Airlines.
 • Đến Thổ Nhĩ Kỳ banwgf đường hàng không.

Visa có giá trị trong 180 ngày và có thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày.

 1. Zimbabwe

Xem thêm:

Visa D2 là gì

Kết luận danh sách các nước miễn visa cho Viêt Nam mới nhất

Như vậy bên trên là danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam. Để biết thêm thông tin về các bài viết của duhochan.vn. Các bạn có thể truy cập fanpage để like và chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé.

Hotline: 02439.109109 – Nhận xin visa nhanh tất cả các nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.