Du học hàn Quốc cần điều kiện gì

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì mới nhất

Mục lục

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì ?. Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất được quy định ra sao? Là các chủ đề khác nhau. Từ chi phí du học, hồ sơ du học Hàn Quốc của du học sinh. Và các điều kiện du học khác sẽ được TAJAKO tư vấn chi tiết ngay sau đây.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, khi nó trở lên ngày càng khắt khe. Và phát triển có tính chuyên môn hóa cao. Nhìn lại 10 năm trước. Chúng ta thấy rõ những thay đổi lớn về điều kiện du học Hàn Quốc. Và điều kiện du học nghề Hàn Quốc nói riêng, ngày càng nhiều hơn.

Đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì trong tình hình mới. Những thay đổi cần thiết cho phù hợp với thực tế mới. Do đó du học sinh có nhu cầu cần nắm rõ du học Hàn Quốc cần điều kiện gì mới nhất. Để đưa ra quyết định thật chính xác.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì

Chi tiết du học Hàn Quốc cần điều kiện gì được tóm lược sau đây:

Điều kiện du học Hàn Quốc là tổng thể các quy định của phía nhà trường. Và các cơ quan liên quan trong việc tuyển chọn điều kiện đầu vào. Và cấp phát visa, thị thực mà du học sinh cần đáp ứng theo. Nó áp dụng chung cho tất cả các hệ học khác nhau ở Hàn Quốc. Được cập nhật theo từng năm.

1. Điều kiện về hồ sơ du học Hàn Quốc

2. Điều kiện về tài chính du học Hàn Quốc

3. Điều kiện về bằng cấp và điểm học bạ

4. Điều kiện về năng lực tiếng Hàn

5. Điều kiện về sức khỏe

6. Điều kiện về đặt cọc bảo lãnh chống trốn

7. Điều kiện về vùng miền

Điều kiện du học Hàn Quốc

A/Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì trước 2021?

 Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì hay điều kiện du học nghề Hàn Quốc. Thực chất chỉ là một.

Các bạn đọc thân mến, việc phân biệt du học Hàn Quốc với du học nghề Hàn Quốc. Chúng tôi đã có bài phân tích riêng. Cho nên các bạn không cần quá quan tâm để tìm hiểu là du học Hàn Quốc hay du học nghề Hàn Quốc. Bởi nó chỉ là cách nói có thêm chữ “nghề” vào thôi. Về bản chất nó có thủ tục và chi phí du học như nhau. Mà chúng ta sắp tìm hiểu dưới đây.

 1. Thủ tục đơn giản, dễ xin visa hơn
 2. Chi phí du học của du học sinh bỏ ra ban đầu thấp hơn
 3. Điều kiện du học đầu vào của các trường đại học cao đẳng cũng dễ dàng hơn. Không phân biệt vùng miền, điểm học bạ yêu cầu không cao 
 4. Truy xét thẩm định về năng lực tài chính, thu nhập của gia đình người theo học cũng dễ dàng xử lý.
 5. Các cơ quan công vụ như Cục Lưu Trú Hàn Quốc, Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam ra ít thông báo thay đổi về thủ tục. Cấp phát số lượng visa hồ sơ lớn, ưu tiên việc đi du học rất nhiều

B/ Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì gì trước những ảnh hưởng mới.

 1. Tỉ lệ bỏ trốn khi đã đạt được visa và bước sang Hàn Quốc học tập tăng cao, không giảm
 2. Tỷ lệ giả mạo hồ sơ, khai man.. dẫn đến những chính sách quy định mới về việc cấp visa du học
 3. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp
 4. Sự thay đổi người đứng đầu trong các cơ quan cấp phát visa
 5. Sự thay đổi trong chính sách giáo dục của Hàn Quốc và của các trường đào tạo tại Hàn Quốc

C/ Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất

I. Hồ sơ của du học sinh cần điều kiện gì?

Hồ sơ là một phần công việc cần hoàn thiện chi tiết và đầy đủ nhất để việc xin thư mời của học sinh hoặc xin mã code visa của du học sinh được chấp nhận tuyệt đối.

Hồ sơ mới nhất : về cơ bản không thay đổi về số lượng

 1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng bản gốc
 2. Bản gốc Bằng tất nghiệp cấp III hoặc giấy chứng nhận tạm thời  và bằng cấp cao hơn nếu có
 3. Bản gốc học bạ cấp 3 và bảng điểm cấp học cao hơn nếu có
 4. Giấy khai sinh bản sao hoặc trích lục khai sinh cấp trong vong 3 tháng gần nhất
 5. Sơ yếu lý lịch dán ảnh giáp lai 02 bản đóng dấu xác nhận của xã phường
 6. CMND hoặc thẻ căn cước của học sinh và phụ huynh bản sao, mỗi loại 02 bản kèm bản gốc đối chiếu
 7. Các giấy tờ liên quan đến quá trình hoạt động của bản thân từ sau khi tốt nghiệp nếu có: nhập ngũ, xuất ngũ, HĐLĐ…
 8. Các giấy tờ liên quan đến nguồn thu nhập của bản thân và gia đình nếu có: HĐLĐ, Đăng ký kinh doanh, Cổ phiếu, trái phiếu, sổ đất…
 9. Các chứng chỉ ngoại ngữ nếu có: Topik, Klat, Ielts…
 10. Sao kê ngân hàng tài khoản của dhs hoặc phụ huynh: Với du học Hàn Quốc D4-1 là 9000 USD, Với visa D2 là 20,000 USD ( Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về phần chứng minh tài chính du học ở bài viết này và trong phần dưới). Phần này công ty sẽ tư vấn và hỗ trợ dhs chi tiết dễ dàng
 11. Giấy khám lao phổi và xét nghiệm covid-19 
 12. Ảnh 3,5×4,5 nền trắng

Tất cả các giấy tờ trên, công ty đều có hướng dẫn tư vấn cụ thể chi tiết khi dhs tham gia chương trình. Và những giấy tờ nào không có, hoặc bị thiếu công ty sẽ hướng dẫn và soạn thảo làm hoàn thiện hết cho dhs. Trừ những giấy tờ bắt buộc phải có và giấy tờ tùy thân.

II. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về tài chính

Chi phí du học là một phần không thể bỏ qua khi tìm hiểu và nghe tư vấn của du học sinh.

 1. Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc. Tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường (các năm tiếp theo các bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí, nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình khi cần thiết)
 2. Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 2.000$/ tháng. Để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường
 3. Đặc biệt đối với học tiếng D4-1

  Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm. Đối với Trường đại học Korea sẽ yêu cầu gửi sổ trước 1 năm. Riêng đại học Chung-Ang yêu cầu gửi sổ tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam trước 3 tháng)

  Visa-D4-1
  Visa-D4-1
 4. Đặc biệt đối với học đối với học chuyên ngành đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3:

  Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng)  (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì bạn có thể liên hệ TAJAKO để được tư vấn).

 5. Một số trường đại học Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Ngân hàng: Woori, Hana, Shinhan,…).
 6. Là những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét. (Riêng sổ đóng băng ngân hàng Shinhan hiện tại đang bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc ngừng chấp nhận từ ngày 13/10/2020 đến 31/12/2020)
 7. Một số trường đại học Hàn Quốc khi nộp sổ đóng băng sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ trường. Khi có sổ đóng băng 10.000$ thì khi xin visa có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
 8. Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000 USD dù nằm trong top 1%. Hoặc không: Đại học Myongji, đại học Hanyang

Để hiểu rõ hơn về Chứng minh tài chính và chi phí du học của du học sinh. Du học sinh cần tham khảo bài viết: 
Tham khảo bài viết: Phân biệt trường Top1, Top2, Top3 khi đi du học Hàn Quốc năm 2021.

III. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về bừng cấp, bảng điểm

Điểm mới trong điều kiện về bằng cấp và học bạ khi đi du học Hàn Quốc từ năm 2021 chính là khâu: Hợp pháp hóa lãnh sự, điểm học bạ và độ tuổi.

3.1 Đối với các trường thông thường:

 • Điểm học bạ cần đạt mức trung bình 5.0 trở lên, càng cao thì hồ sơ càng đẹp
 • Bằng là THPT sẽ đẹp hơn bằng bổ túc
 • Bằng và học bạ cần phải được Hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự tại cục lãnh sự – Bộ ngoại giao. Và sau đó scan gửi lên trang Korea.CIEC.vn để lấy mã số. Sau 6 ngày mới nộp vào đại sứ quan Hàn Quốc. Để dán tem tím hợp pháp hóa thì sau đó mới xin thư mời hoặc mã code cho du học sinh được.
 • Công ty sẽ hồ trợ thủ tục này cho dhs khi tham gia chương trình tại Tajako
Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

3.2 Đối với các trường Top

 • Điểm trung bình học bạ của các trường Top sẽ phụ thuộc vào chỉ tiêu đầu vào của các trường: thường phải có điểm trung bình của  3 năm lớp 10, 11,12 khi học cấp 3 tối thiểu từ  6.0 trường Top3, 6.5 trở lên đối với Top1. Chi tiết sẽ phụ thuộc từng trường riêng biệt không có con số cụ thể. 
 • Với những bạn có cấp học cao hơn : phải kèm theo bằng và bảng điểm cấp học đó
 • Ngoài ra trường Top 1, Top3 thường có yêu cầu độ tuổi tốt nghiệp không quá 03 năm, một số trường nhẹ nhàng hơn thì tốt nghiệp không quá 5 năm

IV. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về năng lực tiếng Hàn

Về năng lực tiếng Hàn thì dhs cần phân biệt rõ loại hình du học của mình thuộc chương trình gì:

 1. Du học học tiếng visa D4-1( Từ khi nhập cảnh vào trường phải học tiếng Hàn sau 1 năm mới vao học chuyên ngành): Không yêu cầu cao, không cần chứng chỉ Topik hoặc Klat. Chỉ cần tham gia khóa học tiếng hàn tại TAJAKO 3 tháng là đủ điều kiện
 2. Đối với visa D2 học chuyên ngành ngay khi nhập cảnh. ( Khi nhập cảnh vào trường, không cần học tiếng Hàn nữa): bao gồm D2-1 học hệ cao đẳng, D2-2 hệ đại học. Thì dhs cần có chứng chỉ tiếng Hàn Klat, Topik cấp 3 trở lên khi ở Việt Nam. Cần phải học tiếng tầm 6 tháng tại TAJAKO mới thi được chứng chỉ này
 3. Đối với hệ Thạc Sỹ D2-3, tiến sỹ D2-4: Cần chứng chỉ Topik cấp 4 trở lên để đủ điều kiện về năng lực tiếng Hàn
 4. Ngoài tiếng Hàn ra thì có thể thay thế bằng chứng chỉ tiếng Anh. Tối thiểu là Ielts 5.5 trở lên. Chỉ áp dụng đối với trường đồng ý nhận du học sinh bằng tiếng Anh. Vì họ có chương trình giảng dậy bằng tiếng Anh.

V. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về sức khỏe

 1. Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
 2. Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng. ( Công ty sẽ đưa đi khám hoặc dhs tự đi tại Bệnh viện Lao phổi Tw. Số  463 Hoàng Hoa Thám – Hà Nội)
 3. Trong thời gian dịch Covid-19 thì các bạn phải có giấy xác nhận không mắc covid có thời hạn 48h khi nộp hồ sơ xin visa
 4. Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh, tất cả du học sinh đều cần cách ly 14 ngày. (Có thể ở KTX trường… hoặc địa chỉ chính phủ quy định)
 5. Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường)
 6. Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9.  Có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. (Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc)

VI. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về bảo lãnh chống trốn

Điều kiện bảo lãnh chống trốn tại Hàn Quốc
Điều kiện bảo lãnh chống trốn tại Hàn Quốc

Về vấn đề này có điểm rất mới trong điều kiện du học Hàn Quốc hiện nay đó là

 1. Đối với các trường Top3 hoặc một số trường Top1 theo danh sách công bố các trường Top1, Top2, Top3. Và các trường bị xem xét hạn chế visa. Thì du học sinh cần mở tài khoản 10,000USD tại ngân hàng Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam: Woori bank, shihanbank…
 2. Số tiền 10,000USD này sẽ bị phong tỏa để đảm bảo du học sinh không bỏ trốn trong vòng 12 tháng. Tùy từng trường sẽ giải phóng phong tỏa tài khoản cho du học sinh. Có thể là 6 tháng sau khi nhập cảnh sẽ được rút một nửa, 6 tháng còn lại rút nốt. Hoặc phải đủ thời gian 12 tháng mới được gỡ phong tỏa. Nếu bỏ trốn số tiền này sẽ bị mất để nộp phạt cho việc điều tra giải quyết vấn đề tìm bắt dhs bỏ trốn.
 3. Đối với các trường Top1, hay đa số các trường Top1 – tức các trường ưu tiên cấp visa. Thì du học sinh không cần đóng số tiền này. Mà thay vao đó chỉ đóng đặt cọc theo quy định như sau ở mức độ bình thường
 4. – Với miền Bắc – Nam: 2000-3000$ phong tỏa 12 tháng tại ngân hàng Việt Nam. rút cả gốc lãi
 5. – Với miền trung: 5000 USD phong tỏa 12 tháng tại ngân hàng Việt Nam, rút cả gốc lãi sau 12 tháng
 6. Lưu ý: (Nếu đã đóng 10,000 usd rồi vì yêu cầu của trường rồi thì không cần cọc thêm nữa)

VII. Điều kiện du học Hàn Quốc về vùng miền

 • Đối với các trường Top1 %, thường sẽ hạn chế nhận học sinh miền Trung
 • Các trường top3 và trường thường nhận học sinh trên cả nước
 • Một số trường Top1 % vẫn nhận hết tất cả các học sinh VN trên toàn quốc

D. Chính sách bắt kịp với các điều kiện du học nghề Hàn Quốc Tajako

TTC TAJAKO là trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Hà Nội. Tại Tajako luôn có sự khác biệt, đẳng cấp cao. Với chất lượng tư vấn và kết quả bậc nhất Hà Nội, mà ít có đơn vị làm được. Du học sinh luôn yên tâm khi tham gia du học tại TAJAKO đặc biệt là du học tại Korea.

Du học sinh Hàn Quốc đi tại TTC Tajako
Du học sinh Hàn Quốc đi tại TTC Tajako
 • Lựa chọn đầu vào phù hợp với điều kiện đầu vào của các trường
 • Tư vấn du học chân thật, rõ ràng rành mạch về các trường
 • Cung cấp thông tin đa chiều về: Trường, ngành học, việc việc thêm, tỉ lệ visa, tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp….
 • Chi phí du học thấp: Công khai, minh bạch
 • Dịch vụ tư vấn du học nhanh chóng, cập nhật đảm bảo tỉ lệ visa thành công 100%

E/ Du học tại Hàn Quốc cần điều kiện gì trước những thuận lợi mới.  

 • Du học sinh được sàng lọc kỹ hơn: Giúp tỉ lệ trốn giảm, tăng khả năng chất lượng đầu vào. Tạo thuận lợi cho những hồ sơ sau này
 • Kiểm soát khả năng tài chính kỹ. Giúp việc đi du học không phải là gánh nặng cho các gia đình, học sinh còn mơ hồ về du học
 • Tạo ra tính công bằng trong việc xét cấp visa cho học sinh. 
 • Thủ tục cấp xét ngày càng được số hóa nhanh hơn trước, giảm thiểu thời gian thủ tục hành chính của du học sinh
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho công ty và của du học sinh

Lời kết về du học Hàn Quốc cần điều kiện gì  

Chúng ta đã tìm hiểu khá chi tiết đầy đủ. Về tất tần tật du học Hàn Quốc cần điều kiện gì ở bên trên. Nếu quý bạn đọc và các em du học sinh có bất cứ thắc mắc. Hoặc câu hỏi nào về chương trình du học Hàn Quốc hiện nay. Xin gửi câu hỏi về trung tâm tư vấn du học TAJAKO để chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Cũng như bổ sung thêm cho du học sinh được hiểu rõ hơn.

Quý bạn đọc và các em cũng có thể đọc thêm nhiều bài viết hữu ích của du học Hàn TAJAKO. Tại trang fanpage của duhochan.vn để like vè chia sẻ. Đăng ký tư vấn miễn phí và sớm để có điều kiện vào được những trường Top tại Hàn Quốc sớm nhất!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TTC TAJAKO VIỆT NAM

Tư vấn du học tận tâm!!!

Hotline: 02439.109.109 – 0972.899.109 – 0912.886.168

Email: tajakovietnam.tako@gmail.com

TAJAKO – thấu hiểu tâm tư, làm tròn trách nhiệm!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *