Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Như các bạn đã biết, chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc. Từ trước tới nay thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Cục XNC quy định đối với du học sinh các nước. Khi sang theo học tại các trường Cao đẳng, đại học tại nước sở tại. Phải chứng minh được nguồn thu nhập từ tài chính ngân hàng.

Quy định mức chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đối với từng loại visa

Hiện nay có rất nhiều mức áp dụng số tiền chứng minh tài chính cần có cho du học sinh Hàn Quốc  áp dụng đối với từng loại visa cụ thể.

  1. Đối với visa D4-1: Tài chính học sinh hoặc phụ huynh cần có trong ngân hàng khi học sinh nộp xin visa là 9000$ tương đương khoảng 230 triệu VND
  2. Đối với Visa D2 là 20,000$ tương đương khoảng 460 triệu VND
  3. Còn đối với các loại visa khác sẽ có mức chứng minh tài chính khác nhau. Tùy vào loại hình, mà tôi không đề cập ở đây.

Điều quan trọng đối với thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Không hẳn là số tiền lớn đã đành. Mà trong thủ tục còn quy định. Giấy xác nhận số dư ngân hàng phải được cấp trong vong 10 ngày trở lại. Khi nộp hồ sơ xin visa. Và tài khoản phải được mở trước đó ít nhất 6 tháng – Sổ lùi ngày . ( Chứng minh tài chính lùi ngày)

Điều đó gây không ít khó khăn cho các gia đình học sinh khi đi du học Hàn Quốc. Chính vì vậy học sinh cần nắm rõ quy định này ( Quy định này có thể thay đổi tùy từng thời điểm người viết bài cung cấp)

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc như thế nào?

Có 02 vấn đề cần làm rõ. Một là tài khoản của học sinh hoặc phụ huynh phải được mở trước đó 6 tháng. Và trong tài khoản phải có 235 triệu đối với visa D4-1. Và 470 triệu đối với visa D2

   Tham khảo bài viết:

Visa D4-1 là gì?

Visa D2 là gì?

Nghĩa là học sinh trước khi xác định mục đích đi du học. Cần đến ngân hàng yêu cầu mở tài khoản. Và nộp vào số tiền tương ứng, sau đó đến sát thời điểm nộp xin visa. Thì đến ngân hàng xin giấy xác nhận số sư . Và mang theo sổ gốc + bản  photo đóng dấu ngân hàng để nộp kèm vào hồ sơ.

( Chỉ áp dụng đối với visa phỏng vấn tại đại sứ quán). Còn đối với visa thẳng thì do công ty gửi sang nhà trường xét duyệt là được. Không cần nộp tại ĐSQ.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Những lưu ý khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Tuy nhiên hiện nay nhiều học sinh và gia đình. Mặc dù có tiền nhưng không biết thủ tục. Đến lúc nộp hồ sơ mới mở tài khoản thì không đủ điều kiện. Nên lại mất tiền phí dịch vụ chứng minh tài chính cho các công ty. Họ làm dịch vụ thông qua dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên về mặt lý mà nói. Thì các thủ tục mà các công ty chứng minh tài chính làm.  Sẽ không đúng theo quy định của ĐSQ.  ĐSQ không chấp nhận sổ chuyển nhượng hoặc sổ từ các quỹ tín dụng.

Chính vì thế có rất nhiều trường hợp. Có công ty bị phanh phui hoạt động này ra pháp luật. Bởi vì ngân hàng họ chỉ có thể lấy sổ của cá nhân khác chuyển nhượng sang cho học sinh. Thì mới đủ điều kiện là mở trước 6 tháng. Còn tại thời điểm đó ngân hàng không thể ghi lùi ngày được.

Đại sứ quán Hàn Quốc làm chặt quy định chứng minh tài chính

Quy định của ĐSQ là không chấp nhận sổ chuyển nhượng. Chính vì lẽ đó, những bạn nào có ý định đi du học Hàn Quốc. Thì hãy xác định nên mở sổ tiết kiệm kỳ hạn 1 năm. Tại bất kỳ ngân hàng nào từ lúc đó tính đến thời điểm xin visa nhé. Và nhớ là mở trước 6 tháng tính đến kỳ mình định đi du học.

Về cơ bản mà nói, khi các bạn tham gia đi du học Hàn Quốc. Các bạn sẽ được công ty tư vấn và giúp mục “Chứng minh tài chính” này. Tuy nhiên điều đó chỉ là bất đắc dĩ. Khi nhà các bạn không có đủ tiền để mở tài khoản. Hoặc quá trễ thôi, còn tốt hơn hết, các bạn hãy lo liệu mục này một cách cẩn thận. Có thể đi vay sau đó rút trả sau cũng được.

Mức giá chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Hiện nay có nhiều công ty chứng minh tài chính đưa ra giá. Từ khoảng 1500,000đ đến vài chục triệu đồng trên một yêu cầu Chứng minh tài chính. Tuy nhiên các bạn cần nắm rõ quy định đối với nước mình sẽ đến du học nhé.

Hàn Quốc là sổ phải mở trước thời điểm nộp xin visa là 6 tháng. Nên tốt hơn hết là hãy tham khảo các công ty du học , trung tâm tư vấn du học. Họ sẽ tư vấn giúp mình, không nên tự ý làm thủ tục này. Tránh tiền mất tật mang.

Thủ tục chứng minh tài chính ở đâu?

Chắn chắn không phải là Quỹ tín dụng rồi. Mà thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Phải làm tại ngân hàng các bạn nhé.

Hiện nay, nhiều gia đình do không nắm rõ. Đã đem tiền ra quỹ tín dụng gửi. Và kết quả là không được chấp nhận khi xin visa.

Theo quy định của đại sứ quán Hàn Quốc. Thì thủ tục chứng minh tài chính phải ở tại ngân hàng. Mà tốt nhất là ngân hàng ở địa phương. Nơi gia đình học sinh đang sinh sống và học tập.

Ai là người đứng tên trên sổ ngân hàng khi CMTC

Theo quy định của địa sứ quán Hàn Quốc. Thì người đứng tên trên sổ phải là một trong những trường hợp sau đây:

  1. Tên người đi du học tại Hàn Quốc – Tức tên học sinh
  2. Tên bố đẻ ( bố ruột)  hoặc mẻ đẻ( mẹ ruột)  học sinh
  3. Trường hợp đã lập gia đình riêng thì tên người đứng trên sổ ngân hàng là Vợ hoặc chồng. Tootd nhất là tên của học sinh – tức người đi du học
  4. Không chấp nhận sổ ngân hàng của những người là: Ông, bà, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú bác, họ hàng, nội ngoại tộc
  5. Trường hợp bố mẹ đẻ chết: thì được xem xét cho anh, hoặc chị ruột. Nhưng anh chị ruột phải ngoài 30 tuổi và có công việc làm cụ thể. Không chấp nhận hàng em
  6. Trường hợp có cha mẹ nuôi thì được chấp nhận. Nếu cha mẹ nuôi là hợp pháp, có kèm theo giấy chứng nhận nuôi con nuôi.
  7. Ngoài ra không chấp nhận các mối quan hệ khác ngoại trừ những trường hợp đặc biệt: Như được bảo lãnh của cơ quan, xí nghiệp, người có vị trí xã hội…

Tốt nhất là đứng tên của học sinh. Nếu như xác định được mục đích mở sổ chứng minh tài chính để cho con đi du học từ đầu.

Facebook

Liên hệ: 02439109109 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *