visa D4-1 du học Hàn Quốc

Visa D4-1 là gì?

Cùng tìm hiểu Visa D4-1 là gì?. Hiện nay rất nhiều học sinh đang có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên  có rất nhiều loại visa khác nhau. Một trong các loại visa đó là  D4-1. Đây là loại visa du học Hàn Quốc có nhiều học sinh đi nhất. Chiếm tỉ lệ 90 % hiện nay. Vì những ưu điểm về thời hạnđiều kiện của visa D4-1 .

Visa D4-1 là gì?

Visa D4-1 là visa du học, học tiếng Hàn Quốc. Được cấp cho người sang Hàn Quốc học tiếng Hàn. Có thời gian tối đa là 02 năm. Sau đó sẽ phải chuyển đổi sang visa chuyên ngành D2 hoặc trở về nước kết thúc khóa học”

Thời hạn visa D4-1

Và nó có thời hạn tối đa là 02 năm. Sau khi học hết tiếng Hàn 1 năm đầu, học sinh có quyền chuyển đổi sang visa D2 để học chuyên ngành. Với điều kiện là thi đạt chứng chỉ Topik 3. Visa D4-1 được phép đi làm thêm và không được phép bảo lãnh thăm thân, khi chưa chuyển đổi sang visa D2″

Visa D4-1
Visa D4-1

Điều kiện xin visa D4-1  du học Hàn Quốc

 1. Học sinh tốt nghiệp cấp III trở lên
 2. Được một trong các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc đồng ý tiếp nhận hồ sơ du học và cấp thư mời hoặc xin mã code.
 3. Hồ sơ đầy đủ theo quy định có bản dịch và kèm theo bản gốc nếu cần. (xem thêm bài: Thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc)
 4. Chứng minh tài chính : tối thiểu 9000$
 5. Hộ chiếu.

Vì sao Visa D4-1 lại là visa được cấp thẳng nhiều nhất.

Vì sao lại nói visa D4-1 là visa được cấp visa thẳng nhiều nhất. Bởi vì hiện nay có rất hiều loại visa cấp cho người sang Hàn Quốc du học: Visa D4-1, D4-6, D2-1, D2-2, D2-3, D2-4..

Nhưng trong các loại visa trên thì đại sứ quán quy định 02 vấn đề quan trọng sau đây:

 1. Áp dụng điều kiện cần có chứng chỉ Topik đối với các loại visa D4-6, D2-1, D2-2, D2-3, D2-4.. Còn D4-1 thì ko áp dụng Topik vì là visa sang học tiếng Hàn
 2. Áp dụng điều kiện phỏng vấn đối với các loại visa D4-6, D2-1, D2-2, D2-3, D2-4 Còn visa D4-1 thì không áp dụng phỏng vấn mà cấp visa thẳng nếu Trường bên Hàn là trường thuộc danh sách trường ưu tiên do Đại sứ quán thẩm định ban hành hàng năm. (Xem thêm: Danh sách các trường ưu tiên cấp visa thẳng du học Hàn Quốc)
 3. Nếu là trường không thuộc danh sách ưu tiên thì visa D4-1 vẫn bị phỏng vấn như các loại visa trên, nhưng không áp dụng chứng chỉ Topik

So sánh visa D4-1 và visa D4-6

 1. Visa D4-6 ( visa đào tạo) là loại visa cấp cho người sang Hàn Quốc học tại các trung tâm đào tạo tư nhân hoặc hệ chứng chỉ nghề của trườn cao đẳng, đại học. Tuy nhiên khi học xong thì không được cấp bằng cấp gì hết. Các trung tâm đào tạo là của tư nhân  hoặc trực thuộc các trường cao đẳng, đại học chỉ cấp chứng chỉ mà thôi.
 2. Visa D4-6 khi học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề. Còn visa D4-1được chứng nhận học tiếng . Tuy nhiên nếu là D-4-1 thì học sinh được đi làm thêm và được chuyển đổi sang visa D2 để học chuyên ngành. Còn visa D4-6 thì không được đi làm thêm và không được chuyển đổi sang bất cứ loại visa gì. (Xem thêm: Visa D4-6 Hàn Quốc là gì?)
 3. Visa D-4-1 Visa D4-1thì dễ dàng chuyển sang visa D2; còn visa D4-6 thị bị hạn chế . Cho nên trên thực tế không mấy người xin visa D-4-6.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Visa D4-1 nếu muốn ở lại Hàn Quốc. Thì phải chuyển đổi sang visa D2-1 hoặc D-2-2 ; D-2-3; D-2-4. Và phải vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn Toppik 3. Cũng có thể xin chuyển đổi được. Nếu có trường cao đẳng, đại học chấp nhận cho nợ Toppik. Khi vào học trả nợ Toppik sau mới được ra trường . Trong quá trình học  visa D4-1 học sinh được đi làm thêm.

Như vậy chúng ta đã có cái nhìn tổng thể về visa D4-1. Khi đi du học Hàn Quốc rồi phải không nào. Hiện nay thì loại visa này là lựa chọn tối ưu nhất cho người đi du học Hàn Quốc. Với visa nhanh, miễn phỏng vấn và không cần thi chứng chỉ Topik

Nếu thấy bài viết hưu ích hay tham gia like và chia sẻ fanpage của Du học nghề Hàn Quốc các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tel: liên hệ tư vấn: 02439109109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *