Hộ chiếu - Thủ tục du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học tại Hàn Quốc đã được đề cập nhiều lần trong các bài viết trước. Trong bài này Tajako muốn cập nhật lại các thủ tục xin visa du học tại Hàn Quốc và phân tích kỹ hơn các bước xin visa du học Hàn Quốc.

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc là một quy trình các bước từ lúc đăng ký, đến lúc được cấp phát visa. Do cá nhân hoặc công ty thực hiện. Dựa theo quy định chi tiết từ đại sứ quán Hàn Quốc đưa ra.

Bao gồm các giấy tờ sau

1 – ✔Hộ Chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

2- ✔Sơ yếu lý lịch xác nhận địa phương ( 2 bản)

3 – ✔ Bằng tốt nghiệp cấp 3 ( hoặc giấy chứng nhận TN tạm thời)

4 – ✔Học bạ cấp 3

5- ✔ Bằng và bảng điểm của cấp học cao hơn ( nếu có)

6 – ✔ Sổ hộ khẩu gốc + Photo công chứng 03 bản

7 – ✔ Giấy khai sinh bản sao hoặc trích lục khai sinh 03 bản

8 – ✔ CMND gốc của học sinh + photo công chứng 03 bản

9 – ✔CMND gốc của phụ huynh + photo công chứng 03 bản

10 – ✔ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ nếu có: HĐLĐ, đăng ký kinh doanh, cổ phiếu, ..(nếu có)

11 – ✔Xác nhận số dư tài khoản mang tên học sinh hoặc phụ huynh nếu có : tối thiểu 9000$ ( nếu có)

12 – ✔ Các giấy tờ liên quan khác liên quan đến quá trình hoạt động của bản thân sau khi tốt nghiệp nếu có: Đăng ký kết hôn, quyết định nhập ngũ, quyết định ra quân, hợp đồng lđ nếu đã đi làm…(nếu có)

13 – ✔ Các chứng chỉ ngoại ngữ, nghề (nếu có): Toppik, ielts, toefl…

14 – ✔Giấy khám lao phổi tại bênh viện lao phổi TW ( công ty sẽ hướng dẫn sau khi nhập học)

15 – ✔Ảnh : 4×6 và 3,5 x 4,5; 4,5 x4,5 mỗi loại 8 cái. Nền trắng, áo mầu

Hướng dẫn chi tiết các bước xin visa du học Hàn Quốc

Các bước xin visa du học Hàn Quốc  nói chung và các năm cụ thể nói riêng. Về cơ bản không khác nhau là bao. Chúng ta sẽ lần lượt điểm qua các thủ tục này. Khi mà có rất nhiều người đang có nhu cầu làm  visa du học Hàn Quốc nhé.

Hộ chiếu trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Hộ chiếu - Thủ tục du học Hàn Quốc
Hộ chiếu – Thủ tục du học Hàn Quốc

Mục 1

Hộ chiếu là thủ tục bắt buộc khi xin visa du học Hàn Quốc. Là giấy tờ cần phải làm ngay khi có ý định đi du học, các bạn cần chuẩn bị CMND và sổ hộ khẩu gốc , rồi mang lên Cục XNC công an tỉnh để được cấp hộ chiếu.

Khi đi mang theo tiền 200k và tiền chuyển phát nhanh nếu không muốn tự quay lại lấy. Sau khi khai form đăng ký, bên cơ quan công an sẽ chụp ảnh và ghi phiếu hẹn khoảng 20 ngày các bạn quay lại lấy hoặc nhận qua đường chuyển phát nhanh.

Về thủ tục sơ yếu lý lịch khi xin visa du học Hàn Quốc

Mục 2

Các bạn ra hiệu sách hoặc tạp hóa mua 02 bộ hồ sơ xin việc. Rút 02 tờ sơ yếu lý lịch trong đó ra rồi điền các thông tin về nhân thân. Và dán ảnh vào mang lên UBND phường xã đóng dấu. Lưu ý mục nghề nghiệp của bố mẹ thì không ghi gì và đừng gạch chéo, để ghi sau.

Thủ tục bằng cấp khi xin visa du học Hàn Quốc

Mục 3,4

Bằng tốt nghiệp cấp 3 ( hoặc giấy CN TN tạm thời) và học bạ gốc. Cần kiểm tra kỹ các thông tin về tên tuổi và ngày tháng năm sinh. Xem có trùng với chứng minh nhân dân không. Nếu không khớp cần yêu cầu nhà trường sửa chữa lại ngay. Và đóng dấu vào chỗ đã sửa chữa.

Bằng và bảng điểm trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Mục 5

Nếu bạn nào đã học xong cấp 3. Và đã đi học trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam rồi. Thì cần nộp thêm giấy tờ bằng và bảng điểm của trường đó. Nhằm mục đích chứng minh thời gian trống sau khi tốt nghiệp cấp 3. Để hồ sơ được đẹp và trọn vẹn

Bằng TC, CĐ, ĐH các bạn chỉ cần mang bản gốc lên nộp. Cùng các giấy tờ khác. Sau khi hoàn thiện thủ tục, công ty sẽ hoàn trả ngay trong ngày.

Các giấy tờ khác trong thủ tục hồ sơ các bước xin visa du học Hàn Quốc

Mục 6,7,8,9 :

Sổ hộ khẩu gốc photo công chứng, và giấy khai sinh, CMND . Đối với shk các bạn lưu ý kiểm tra các trang thật kỹ. Xem có dấu đỏ xác nhận phía dưới không. Có bị sai tên, ngày tháng năm sinh hay không…trước khi mang đi công chứng

Chứng minh nghề nghiệp khi xin visa du học Hàn Quốc

Mục 10

Nếu nhà bạn nào có kinh doanh, mà có giấy đăng ký thì rất tốt. Nên nộp cùng bản công chứng cho công ty. Hoặc các hợp đồng lao động , quyết định bổ nhiệm. Tiếp nhận công việc của bố mẹ… . Các giấy tờ này nhằm mục đích chứng minh nguồn tiền có từ đâu.  Chính là từ các hoạt động kinh doanh của gia đình. Hoặc lương của bố mẹ

Thủ tục chứng minh tài chính là khâu quan trọng trong các bước xin visa du học Hàn Quốc

Mục 11

Chứng minh tài chính du học. Là một bộ bận không thể thiếu của các bước visa du học Hàn Quốc nói riêng và Thủ tục du học Hàn Quốc nói chung.

Xem thêm bài: Chứng minh tài chính du học ở đâu?

Ngoài việc chứng minh gia đình có nguồn thu nhập ra. Thì cần chứng minh với nhà trường số tiền tiết kiệm có trong ngân hàng của mình. Hoặc của bố mẹ – gọi là Chứng minh tài chính du học. Quy định này là bắt buộc. Số tiền tối thiểu đối với visa D4-1 là 9000$ và D2 là 20000$.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Riêng thủ tục này. Các bạn nên gọi điện hỏi trực tiếp công ty sẽ tư vấn và hướng dẫn làm dịch vụ. Hoặc nếu gia đình các bạn đã có sổ tiết kiệm thì phô tô công chứng. Kèm theo 02 bản.

Cập nhật: Đối với trường yêu cầu chứng minh tài chính 10.000$ trong tài khoản ngân hàng Hàn Quốc. Thường là trường Top3 hoặc trường thường. Học sinh cần liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn.

Các chứng chỉ ngoại ngữ trong thủ tục xin visa du học Korea

Mục 12,13:

Các giấy chứng chỉ ngoại ngữ, các giấy tờ hoạt động của bản thân. Sau khi tốt nghiệp cấp 3. Nếu bạn nào có chứng chỉ ngoại ngữ. Thì nên nộp kèm nhằm tăng khả năng tiếp nhận hồ sơ. Và để xin học bổng từ trường. Bên cạnh đó, có nhiều bạn sau khi tốt nghiệp cấp 3 xong thì đã đi làm.

Vậy nên các bạn nếu có những hợp đồng lao động. Hoặc các giấy tờ chứng minh qúa trình liền mạch của mình sau khi tốt nghiệp. Thì nên mang theo nộp kèm trong hồ sơ. Sau khi xem xét, công ty sẽ hoàn trả lại ngay trong ngày.

Thủ tục khám sức khỏe trong các bước xin visa du học Hàn Quốc

Mục 14: Giấy khám lao phổi tại Bệnh Viện lao phổi TW

Đỉa chỉ khám lao – phổi 🙁 463 Hoàng Hoa Thám – Hà Nội)

Trước khi nộp xin visa khoảng 10 ngày -30 ngày. Thì các bạn mới phải đi khám lao phổi. Tuy nhiên  nên khám trước ngày nộp visa khoảng 40 ngày. Đề phòng mắc bệnh sẽ kịp mua thuốc uống và khám lại. Mới kịp thủ tục thời gian nộp xin visa.

Không nên khám quá sớm sẽ bị hết hạn rồi. Phải khám lại rất tốn kém. Về thủ tục này, công ty sẽ có hướng dẫn sau khi các bạn nộp hồ sơ tại công ty.

Cập nhật: Du học sinh bắt buộc phải Test PCR covid trước khi xuất cảnh 96 giờ đồng hồ. Thủ tục được công ty đưa học sinh đi làm hoặc mời cán bộ trung tâm dịch tễ đến test tân văn phòng công ty.

Xem bài: Các bước xin visa du học Hàn Quốc.

*** Lưu ý: hồ sơ của học sinh cần nộp trước các kỳ tháng 3, tháng 6 , tháng 9, tháng 12 hàng năm  khoảng 3 tháng để đủ thời gian xin thư mời và bốc số thứ tự xin cấp visa.

Liên hệ Facebook để đọc thêm các bài về du học Hàn Quốc các bạn nhé

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TTC TAJAKO VIỆT NAM

Tel: 02439.109.109

Mobile: 0972.899.109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *