Việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc

Cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc ?

Khi đi du học Hàn Quốc thì  chúng ta rất quan tâm. Cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc ? các app tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc.

Xin giấy phép đi làm thêm ở Hàn Quốc như thế nào? Mức lương của người Hàn được bao nhiêu?  Khu vực nhiều việc làm thêm tại Hàn Quốc ở đâu?. Việc làm thêm ở Busan.

Đọc thêm

>>Quy định du học sinh Hàn Quốc được làm thêm như thế nào?

>>Hướng dẫn gia hạn visa tìm việc D-10

Cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc ?

Để trả lời cho câu hỏi Cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc bên trên. Chúng ta cần hiểu sơ bộ về tình hình. Các thông tin công việc làm thêm tại Hàn Quốc. Mà hiện tại ở Hàn Quốc đang rất cần người.

Và các Quy định mới nhất về việc làm thêm ở Hàn Quốc. Cũng như các quy định xin giấy đi làm thêm ở Hàn Quốc. Điều kiện để được đi làm thêm tại Hàn Quốc và  để họ nhận vào làm. Từ đó ta sẽ có câu trả lời thích đáng.

Trước hết Các công việc làm thêm cho du học sinh ở Hàn Quốc hiện nay. Học sinh khi sang du học. Việc yêu thích để đi làm thêm ở Hàn Quốc. Là những công việc vừa kiếm được tiền vừa có thể trao dồi khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Danh mục các việc làm thêm ở Hàn Quốc:

>>Công việc: Phục vụ phòng ăn sinh viên

Mức tiền lương làm thêm tại Hàn Quốc: 10-15 usd/giờ

>>Công việc: Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

Mức tiền lương làm thêm tại Hàn Quốc: 800 -1000USD/tháng

>>Công việc: Phục vụ khách sạn, nhà hàng, quán ăn

Mức  tiền lương làm thêm tại Hàn Quốc chủ VN: 600 -800usd/tháng

Mức tiền làm thêm tại Hàn Quốc chủ Hàn Quốc: 1000 -1200usd/tháng

Thời gian: Ngày làm thường từ 4h-8h, thứ 7 chủ nhật làm full time, kỳ nghỉ đông, nghỉ hè không giới hạn thời gian

>>Công việc làm thêm tại Hàn Quốc: Làm tại các xưởng giặt là, may, cơ khí

Mức tiền làm thêm tại Quốc :  1200 -1500usd/tháng.

>>Công việc: Phiên dịch tiếng Hàn, dậy tiếng Việt cho người Hàn, hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn từ VN sang Hàn Quốc

Mức lương làm việc tại Hàn Quốc: 150-200usd/ngày

>>Công việc: Giao báo, sữa buổi sáng

Mức lương làm việc tại Hàn Quốc: 7usd/giờ

>>Công việc: Xúc tuyết, cào tuyết, xưởng mì, rong biển

Mức lương làm việc tại Hàn Quốc:  10usd/ giờ

>>Công việc: Làm việc cho các văn phòng chuyển phát nhanh, shiper …

Mức lương làm việc tại Hàn Quốc: 1500-1800usd/tháng

Mức Lương Của Người Hàn Quốc được bao nhiêu tiền

Mặc dù mức tiền lương đi làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc. Đem so với mức lương của người Hàn Quốc. ( số liệu 2018, khoảng 8,350 Won/giờ, 1.745.150 Won/tháng (tức 35,6 triệu đồng) ) Là rất khập khiễng. Bởi đó chỉ là công việc đi làm thêm bán thời gian, chưa chính thức.

Nhưng nó không những đảm bảo trang trải toàn bộ chi phí ăn học, thậm chí là gửi về nhà nếu tính toán chi tiết mà còn là cơ hội gia tăng khả năng giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ rất tốt cho các bạn du học sinh

“Theo Bok, thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc năm 2018 sẽ vượt ngưỡng 30.000 USD, song tăng trưởng kinh tế ở mức thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (Bok) dự kiến thu nhập bình quân đầu người của nước này trong năm 2018 sẽ vượt ngưỡng 30.000 USD, song tăng trưởng kinh tế ở mức thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Số liệu của Bok và thị trường tài chính trong nước Hàn Quốc cho thấy Tổng thu nhập quốc dân (GNI) bình quân đầu người của nước này trong năm 2018 sẽ đạt 31.243 USD. Năm 2017, GNI bình quân đầu người của Hàn Quốc đạt 29.745 USD.”

Quy định việc làm thêm ở Hàn Quốc

Chiếu theo quy định hiện hành đối với du học sinh sang Hàn Quốc. Hiện nay theo dạng visa D4-1 thì sau 6 tháng mới được dán tem đi làm thêm hợp pháp. Do đó nếu để tốt cho việc học và đi làm thì các bạn có 6 tháng để ôn tập và rèn luyện khả năng giao tiếp trước khi bắt tay vào làm.

Thời gian đi làm là 20h/tuần đối với visa D4-1

Tuy nhiên có những bạn vừa sang được một hai tháng đã đi làm thêm luôn là do các bạn ấy có khả năng tiếng Hàn tốt và khi đi làm thì phải đảm bảo được tối thiểu 80% tiết học/kỳ, nếu không các bạn sẽ không được xét gia hạn visa ở lại Hàn Quốc sau mỗi một năm học.

Với những hạng mục công việc trên. Đòi hỏi học sinh trước khi xuất cảnh từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Cần có kiến thức cơ bản tiếng Hàn để giao tiếp cơ bản với người bản xứ. Còn nếu sang mà các bạn không hề biết chút tiếng Hàn nào thì cũng là một khó khăn khi đi xin việc. Hoặc khi xin được rồi vào làm mà không nói được câu nào, cũng rất vất vả đấy.

Với những hạng mục công việc và quy định trên thì việc làm thêm tại Hàn Quôc là rất dễ để kiếm được so với các nước trong khu vực và trên thế giới: Như Nhật Bản, Singapore…

Việc làm thêm ở Busan Hàn Quốc

Một số vùng có việc làm thêm nhiều ở Hàn Quốc  là : Seoul, Incheon, Busan nhưng tiêu biểu là Việc làm thêm ở Busan

 • Busan (Pusan) được biết đến là thành phố cảng, thành phố công nghiệp hiện đại bậc nhất tại Hàn Quốc với nhiều nhà máy xí nghiệp hiện đại, được đầu tư bởi các tập đoàn lớn như: LG, Sam Sung…
 • Thành phố này cũng nổi tiếng với ngành MICE toàn cầu (Cuộc họp, Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm). Thành phố được xếp thứ 5 ở châu Á và thứ 10 trên thế giới về số lượng các hội nghị quốc tế được tổ chức trong thành phố.

 • Khu hội nghị và triển lãm của thành phố tự hào có điều kiện và cơ sở hạ tầng tiên tiến để tổ chức các sự kiện quốc tế quy mô lớn. Bao gồm BEXCO ở Centum City, Nurimaru APEC House và các khách sạn sang trọng gần môi trường thiên nhiên.

 • Các hội nghị quốc tế lớn tại Busan. Bao gồm Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Apec năm 2005. Hội nghị thượng đỉnh Asean -Hàn Quốc và Hội nghị thường niên năm 2018. (BEXCO)

Khu vực nhiều việc làm thêm ở Hàn Quốc

 • Hơn nữa, Busan cũng là một trung tâm tài chính. Korea Exchange (KRX). Nhà điều hành chứng khoán duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở tại Busan.
 • Thành phố có một số tổ chức tài chính.
  • Như Công ty Tài chính Công nghệ Hàn Quốc.
  • Tổng công ty Tài chính Hàn Quốc. Tổng công ty Tài chính Nhà ở Hàn Quốc.
  • Tổng công ty Bảo hiểm Nhà ở & Đô thị Hàn Quốc.
  • Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Hàn Quốc. Bảo hiểm nhân thọ Woori Aviva.
  • Bảo hiểm Hàng hải Hàn Quốc. Trung tâm Tài chính Hàng hải.
  • Công ty Vận tải biển và Hàng hải Hàn Quốc.
  • Công ty Quản lý tài sản Hàn Quốc và Tập đoàn tài chính BNK.

Chính vì thế khi đi du học Hàn Quốc tại Busan thì du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với Việc làm thêm ở Busan hơn các thành phố khác cả về số lượng lẫn chất lượng công việc.

Xin giấy đi làm thêm ở Hàn Quốc

Ngoài những vấn đề về quy định giờ làm thêm tại Hàn Quốc. Mức tiền làm thêm tại Hàn Quốc. Hay lương làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh ở trên. Thì việc cần  xin giấy đi làm thêm ở Hàn Quốc cũng là một vấn đề mà nhiều bạn quan tâm.

Khi có nhu cầu đi làm thêm tại Hàn Quốc. Các du học sinh cần chuẩn bị kỹ càng một kế hoạch cụ thể về giờ giấc đi học, giờ giấc đi làm, ăn, ngủ, vui chơi. Chứ không thể tào lao chi khươn, muốn ngủ đến mấy giờ, ăn lúc nào thì ăn được.

Bên cạnh đó việc Xin giấy đi làm thêm ở Hàn Quốc là bắt buộc. Nếu không muốn bị vi phạm chính sách, quy định đi làm thêm tại Hàn Quốc. Của Sở lưu trú áp dụng đối với du học sinh nước ngoài.

Có nhiều cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc.

Để có công việc nhanh và không tốn chi phí. Khi du học sinh tìm các cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc. Thì hiện nay ngoài việc sử dụng các thông tin trên mạng, báo chí. Bạn bè giới thiệu ra thì các bạn có thể tải các app tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc. Có trên Google play hoặc App sote như : Jobs in South Kore, WorkNet, Jobs in Korea, …

Các app tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc

Các app xin việc tại Hàn Quốc này sẽ dễ dàng giúp các bạn nhanh chóng tìm được công việc thay vì các cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc truyền thống khác.

Nhưng theo bản thân tôi thì xin cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc. Cách tốt hơn cả là bạn hay chịu khó đi “nhòm ngó” và sẵn sàng sử dụng tiếng Hàn để hỏi các ông bà chủ hoặc qua bạn bè giới thiệu là hay hơn cả.

Vì mình sẽ có cơ hội sử dụng tiếng Hàn. Cũng như biết rõ hơn về công việc mình sẽ làm.

Các bạn có thể vào trang Facebook Du học nghề Hàn Quốc để đọc thêm

Hoặc quay số: 02439.109.109 để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhé!

Chúc các bạn thành công !

One Comment to “Cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc ?”

 1. […] Xem thêm: Cách tìm việc làm thêm ở hàn Quốc […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.