VISA THẲNG DU HỌC HÀN QUỐC LÀ GÌ ?

VISA THẲNG DU HỌC HÀN QUỐC

Chào các bạn, hôm nay tôi sẽ update bài viết này với nội dung: Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Các điều kiện xin visa thẳng du học Hàn Quốc hiện nay. Vai trò của visa thẳng trong lộ trình du học Hàn Quốc của bạn là gì? và có nên đi du học Hàn Quốc với visa thẳng?

Visa thẳng du học Hàn Quốc. Là loại hình visa mà theo đó người đi du học Hàn Quốc từ Việt Nam. Được chính phủ Hàn Quốc xét cấp, thẩm định hồ sơ tư cách lưu trú thị thực tại Hàn Quốc. Thông qua việc gửi hồ sơ từ các trường lên Cục Lưu Trú Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Thay vì xét thẩm định hồ sơ thông qua Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam”

visa thẳng

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì

Trước hết ta cần xem xét tình trạng xin và cấp visa hiện nay. Của phòng lãnh sự ĐSQ Hàn Quốc có những thực trạng gì.

Tình hình xin visa tại phòng lãnh sự ĐSQ Hàn Quốc ( địa chỉ chính: Tầng 7 tòa nhà Charm vit Tower- 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Địa chỉ mới của TT tiếp nhận thị thực:  (Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội)

Quá đông học sinh xếp hàng xin visa du học Hàn Quốc
Quá đông học sinh xếp hàng xin visa du học Hàn Quốc.

Quá tải hồ sơ xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Có thể nói tính đến thời điểm hiện nay cuối tháng 4/2019. Mỗi ngày phòng Lãnh Sự Hàn Quốc tiếp nhận trên dưới 1000 hồ sơ xin visa các loại. Trong đó chủ yếu là visa du học và visa du lịch, Multiple…

Có rất nhiều người đi xếp hàng từ 3-4 giờ sáng. Mà không có được số thứ tự để nộp hồ sơ. Trời nóng, oi bức, cảnh chen chúc xô đẩy để được nộp hồ diễn ra hàng ngày. Có nhiều bạn còn bị cò lừa mua số thứ tự lên đến cả chục triệu đồng, rất tốn kém.

Thực tế vấn đề xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Thực tế không rõ phòng Lãnh sự xắp xếp số thứ tự thế nào. Mà có rất nhiều phản ánh về việc phát số thứ tự xin visa du học và visa Multiple.

Sơ bộ đến đây để thấy được việc xin visa tại phòng Lãnh sự Hàn Quốc là rất vất. Tiền mất mà còn không xong, chính vì vậy lựa chọn việc cấp visa thẳng là điều chắc chắn.

Địa chỉ mới phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc nơi cấp thị thực visa du học, du lịch, thương mại, muntiple
Địa chỉ mới phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc nơi cấp thị thực visa du học, du lịch, thương mại, muntiple

Tuy vậy cấp visa thẳng Hàn Quốc. Không có nghĩa là không phải xếp hàng để xin dán visa vào hộ chiếu. Nhưng chí ít sẽ đỡ được một khâu xếp hàng nộp hồ sơ phỏng vấn.

Trong bài này tôi chỉ đề cập đến vấn đề Visa thẳng Hàn Quốc thôi nên tôi xin nói ngắn gọn thế này:

Visa thẳng Hàn Quốc được hiểu là.

Visa thẳng là loại hình mà người đi du học Hàn Quốc. Từ Việt Nam được xét cấp tư cách lưu trú thị thực tại Hàn Quốc.

Thông qua “tiêu chuẩn xét cấp của chính phủ Hàn Quốc”. Bằng việc ủy thác cho trường tiếp nhận học sinh với mã Code hoặc thư mời trực tiếp từ trường ưu tiên. Mà không cần việc thẩm định hồ sơ từ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam”.

Đọc thêm:

 1. Visa D4-1 là gì?
 2. Visa D2 là gì?

Do đó hồ sơ của học sinh sẽ được giảm bớt một khâu nộp và thẩm định tại Việt Nam. Học sinh sẽ không phải lên Đại sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn. Mà chỉ cần bên nhà trường chấp nhận là được “.

Sau khi nhận được thư mời hoặc mã code visa bên trường gửi về. Học sinh chỉ cần kèm theo hộ chiếu và giấy khám lao phổi. Mang lên phòng lãnh sự xin dán visa vào là có thể mua vé bay sang trường nhập học rồi.

Như vậy visa thẳng Hàn Quốc  khác với visa phải phỏng vấn khi đi du học Hàn Quốc ở chỗ đó. Nên 99% học sinh đều muốn đi visa thẳng. Còn những công ty mà không liên kết được với trường ưu tiên. Thì đành phải cho học sinh thư mời của các trường sẽ bị phỏng vấn. Tỉ lệ trượt visa khi phỏng vấn rất cao lên đến 70%.

Các điều kiện xin cấp visa thẳng hiện nay là gì

Nói về điều kiện xin cấp visa thẳng thì điều các bạn học sinh cần quan tâm những vấn đề chính sau:

 • Thứ nhất chính là: Những Trường đại học, cao đẳng  nào tại Hàn Quốc  được ưu tiên tuyển sinh.
 • Điều này được công bố rộng rãi trên Website của Đại sứ quán Hàn Quốc. Tuy nhiên nó là bản tiếng Hàn. Nên các bạn có thể xem bản dịch tại đây: Danh sách các trường ĐH, CĐ tại Hàn Quốc ưu tiên cấp visa thẳng mới nhất
 • Thứ 2 là loại hình visa nào được cấp thẳng,  không hoặc gần như rất họa hoằn có phỏng vấn.
 • Bởi không phải cứ visa du học là được cấp thẳng đâu nhé. Vì có rất nhiều loại khác nhau như. : Visa D4-1, Visa D2-1, Visa D2-2, Visa D2-3, Visa D2-4, Visa D4-6…Trong đó visa D4-1 là visa được cấp thẳng nếu đáp ứng được các điều kiện khác kèm theo.
 • Ngay trong bản thân một loại thì cũng có điều kiện được cấp và không được cấp
 • Thứ 3 là. Các bạn là đối tượng được nhà trường mà các bạn muốn đến học. Chấp nhận tuyển sinh. Họ cấp  thư mời nhập học hoặc xin mã code cho các bạn.
 • Chỉ cần trường ĐH, CĐ mà các bạn chọn được họ chấp nhận là được. Không phân biệt tuổi tác, vùng miền, hay trình độ nhé.

Ngoài những điều kiện bắt buộc ra. Thì những điều kiện chung khi xin visa phải đẩm bảo hồ sơ giống nhau: Khám sức khỏe, ảnh…

Vai trò của visa thẳng trong lộ trình du học Hàn Quốc

Ở đây ta chỉ xét đến visa D4-1 mà thôi vì nó là visa thẳng duy nhất tính đến thời điểm hiện tại.

 • Rút ngắn thời gian xin visa
 • Đảm bảo tỉ lệ đạt visa lên đến 99%
 • Giảm thiểu chi phí đi du học
 • Được chuyển đổi sang các loại visa khác
 • Được đi làm thêm tại Hàn Quốc
 • Sau khi chuyển đổi sang visa D2. Được bảo lãnh thăm thân, gia tăng giờ đi làm thêm. Được cấp bằng chính quy và sau khi tốt nghiệp được chuyển đổi sang visa tìm việc D10, E7…

Kết luận là có nên đi du học Hàn Quốc visa thẳng?

Như vậy, qua các phân tích ở bên trên. Chúng ta đã trả lời được câu hỏi: Có nên đi du học Hàn Quốc với visa thẳng rồi phải không nào. Và để được tư vấn và lựa chọn được những trường phù hợp với tiêu chí đầu vào. Cũng như sở thích mong muốn của bản thân. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. quyết định rồi, chỉ còn hành động nữa là ước mơ sẽ thành hiện thực.

Các bạn có thể đọc tham khảo trên Trang chủ hoặc Facebook của công ty để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Hoặc gọi 02439.109.109 để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất nhé.

Chúc các bạn lựa chọn cho mình một trường được cấp visa thẳng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *