Hướng dẫn chuyển từ Visa D2, D10 sang visa E7 cho du học sinh Hàn Quốc

Từ visa D2 D10 chuyển sang visa E7 như thế nào?

Chuyển từ visa D2, D10 sang visa E7

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đaị học hay cao học tại Hàn Quốc. Bạn có thể chuyển từ visa D2, D10 sang visa E7. Nếu có công ty nhận vào làm việc, bạn sẽ có thể chuyển sang visa E7. Tuy nhiên, loại visa rất phức tạp này. Có những yêu cầu và quy định riêng nên dù có công ty nhưng không đảm bảo bạn sẽ được chuyển sang visa làm việc này ngay. Sau đây là thủ tục hồ sơ chuyển sang visa E7 hồ sơ xin visa E7

Quyền lợi khi chuyển từ visa D2, D10 sang visa E7

Để việc hướng dẫn chuyển từ visa D2, D10 sang visa E7 thành công. Chúng ta cùng tìm hiểu về quyền lợi của visa E7

Visa E7 có rất nhiều quyền lợi khi so với các visa D2, D10, E9, chỉ nếu ra một số quyền lợi về mặt thăm thân và lưu trú của visa E7.
– Được bảo lãnh ba, mẹ, anh, chị, em ruột của mình hoặc vợ/chồng sang du lịch tại Hàn Quốc dưới 90 ngày. Riêng vợ/con thì được lưu trú tại Hàn Quốc cùng thời hạn với mình.
– Được bảo lãnh ba/mẹ ruột và ba/mẹ vợ/chồng sang theo diện thăm lâu dài. Có chứng minh thư người nước ngoài. Có thể gia hạn hằng năm và được thêm tên vào bảo hiểm của con mà không mất tiền.
– Sau khi có E7- một năm, có thể chuyển sang visa cư trú dài hạn F-2-7. Theo dạng tính điểm với rất nhiều quyền lợi đi kèm.
-Sau khi tốt nghiệp 3 năm, có thể chuyển sang visa định cư F-5-10. Với rất nhiều quyền lợi đi kèm.. Có thêm điều kiện về thu nhập.

Quy định chung khi chuyển từ visa D2,  D10 sang visa E7

 •  Khi hồ sơ được nộp, các tài liệu và tiêu chuẩn sẽ được xem xét cho việc cấp visa. Văn phòng xuất nhập cảnh sẽ xem xét sự cần thiết của việc làm và sự phù hợp của ứng viên. Dựa trên các yếu tố bao gồm cả khả năng thay thế của các công dân Hàn Quốc. Lợi ích quốc gia, điều kiện hoạt động kinh doanh và việc làm của công dân.
 •  Một công ty chỉ được bảo lãnh số visa E7 tối đa bằng 20% số nhân viên là công dân Hàn Quốc.
  * Lưu ý: Nếu ngành nghề bạn nộp hồ sơ E-7 thuộc mốt số mã ngành nếu giống E-7-4 sẽ bị hạn chế số lượng y hệt E-7-4.
 •  Công ty có thị trường nội địa với ít hơn 5 nhân viên người Hàn hoặc có số lượng nhân viên E-7 lớn hơn 20% số nhân viên bản xứ, không được phép bảo lãnh visa E-7 thêm (bao gồm dạng mời, đổi visa, thay đổi/thêm nơi làm việc).

Chú ý về quy định chung khi chuyển từ visa D2 , D10 sang visa E7

* Tuy nhiên, nếu được giới thiệu bởi các cơ quan có thẩm quyền như KOTRA, KITA,… Người đứng đầu văn phòng xuất nhập cảnh có thể cho phép công ty bảo lãnh E-7 thêm cho nhân viên người nước ngoài đến 50%. (công ty nằm trong ngành công nghiệp cao) và 70%. (công ty có thẩm quyền xuất khẩu đến những khu vực có ngôn ngữ đặc biệt). Trên tổng số nhân viên là công dân Hàn Quốc. Đối với ngành nghề với tiêu chuẩn đặc biệt, các tiêu chuẩn đặc biệt này sẽ được áp dụng.

 • Nhằm ngăn chặn việc sử dụng lao động với mức lương thấp. Cục quản lý xuất nhập sẽ xem xét hồ sơ và so sánh với mức lương trung bình của người Hàn Quốc. Làm việc trong cùng lĩnh vực với cùng năm kinh nghiệm làm việc.
  * Visa của bạn sẽ rất khó được cấp nếu mức thu nhập hơn 60% lương trung bình của người Hàn. Trong cùng công ty hoặc lương tháng được 1.500.000KRW.
 • Ngành làm việc trong hợp đồng công ty ký với bạn phải nằm trong danh sách ngành nghề của E-7. Nếu tốt nghiệp cao đẳng ở Hàn Quốc, ngành học và ngành làm việc bắt buộc phải có liên quan đến nhau.

Điều kiện chuyển từ visa D2, D10 sang visa E7

 1. Đang lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc với visa tìm việc (D-10) hoặc du học (D-2)
 2. Công việc sẽ làm nằm trong các lĩnh vực: Giáo sư (E-1), dạy tiếng nước ngoài (E-2), nghiêm cứu (E-3). Hướng dẫn kỹ thuật (E-4), chuyên gia (E-5), nghệ sĩ/vận động viên (E-6). Hoạt động đặc biệt (E-7) và thỏa yêu cầu công việc.
 3. Có công ty nhận, ký hợp đồng làm việc và bảo lãnh visa.
  * Một người có visa du học (D-2) dự kiến tốt nghiệp thỏa mãn điều kiện để chuyển sang visa tìm việc D-10. Tuy nhiên, nếu bạn đã có bằng đại học hoặc cao hơn tại Việt Nam. Hoặc một nước khác. Bạn có thể đăng ký visa D-10 bất kể bạn có được xem là sắp tốt nghiệp hay không.

Thủ tục hồ sơ chuyển sang visa E7

Các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho  thủ tục hồ sơ chuyển sang visa  E7  được mô tả ở bảng dưới đây.
STT Tên giấy tờ Ghi chú
Giấy tờ của người nộp hồ sơ đề nghị cấp visa: Hồ sơ xin visa E7
1 Đơn yêu cầu đổi visa (dán ảnh thẻ 3.5×4.5)
2 Thể chứng minh thư người nước ngoài Bản chính + bản photo
3 Hộ chiếu Bản chính + bản photo
4 Bằng tốt nghiệp
5 Bảng điểm
6 Giấy khám lao
7 Giấy xác nhận nhà ở/ cư trú
Giấy tờ từ công ty sẽ làm việc và bảo lãnh visa
8 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
9 Hợp đồng lao động
10 Giấy chứng nhận nộp thuế
11 Danh sách nhân viên tham gia bảo hiểm thất nghiệp
12 Giấy chứng nhận thuế VAT
13 Thư giới thiệu

Chú ý khi chuyển đổi visa D2, D10 sang visa E7

Chú ý hồ sơ xin visa E7
– Đơn yêu cầu tổng hợp  tại đây: Duhochan.vn
– Giấy xác nhận cư trú
– Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú.
– Ảnh theo yêu cầu kích cỡ 3.5×4.5 nhưng ảnh 3×4 hay 4×6 mà dán vào đơn thấy hợp lý đều chấp nhận được.
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm:
+ Nếu tốt nghiệp tại Hàn Quốc thì có thể nộp bản in từ trang web của trường. (có mã vạch) Hoặc in tại phòng đào tạo.
+ Nếu tốt nghiệp tại Việt Nam hoặc nước khác thì dịch, công chứng sang tiếng Anh hoặc Hàn, không cần chứng nhận lãnh sự.
– Bằng TOPIK: nếu công việc không yêu cầu giỏi tiếng Hàn nhưng nếu có bằng TOPIK thì hãy cứ nộp.
– Giấy khám lao.
– Trong trường hợp công ty bạn cần giấy giới thiệu từ KOTRA, KITA… bạn cần nộp CV. Trong đó có liệt kê kinh nghiệm làm việc từ các công ty cũ. (chỉ cần bản tiếng Anh hoặc Hàn và có dấu công ty) và các bằng cấp nêu trong mẫu đó.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.
Bài viết được tập hợp nguồn từ nhiều trang mạng uy tín khác nhau. Và theo quan điểm riêng của tác giả. Truy cập fanpage Du học nghề Hàn Quốc để  like và chia sẻ.
Thank you so much!

3 Comments to “Hướng dẫn chuyển từ Visa D2, D10 sang visa E7 cho du học sinh Hàn Quốc”

 1. Ad cho e hỏi là e khoa kinh doanh thì ở hàn quốc có thể đổi được sang ngành gì đc ạ?

 2. Cho e hỏi e học cao đẳng 2 năm nhưng e có công ty chuyên xuất khẩu về các nước nhưng lại k cùng chuyên ngành của e thì e vẫn đổi dc sang e7 đúng k ạ

 3. […] Sau khi tốt nghiệp. nếu có công ty có mã ngành đủ điều kiện chuyển đổi sang visa E7 thì được phép chuyển đổi sang visa E7. Tham khảo bài viết:  Chuyển đổi visa D2 sang visa E7 […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *