DU HỌC HÀN QUỐC TAJAKO

DU HỌC HÀN QUỐC SAU DỊCH COVID

DU HỌC HÀN QUỐC SAU DỊCH COVID

Du học Hàn Quốc sau dịch covid ngày càng khắt khe và phát triển có tính chuyên môn hóa cao. Nhìn lại điều kiện du học Hàn Quốc vài năm trước dịch covid-19. Qua bài này du học Hàn Quốc uy tín TAJAKO. Sẽ phân tích  rõ những thay đổi lớn về điều kiện du học Hàn Quốc hậu dịch codiv-19

Du học Hàn Quốc hậu dịch covid-19 . Sẽ có nhiều thay đổi áp dụng chung cho tất cả các hệ học khác nhau. Học tiếng, học nghề, học chuyên ngành cao đẳng đại học, học thạc sỹ, tiến sỹ…

Du học Hàn Quốc hậu dịch covid-19 vì thế cũng không phủ nhận những thay đổi cần thiết. Cho phù hợp với tình hình mới. Do đó người có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Cần nắm rõ những điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất.

Để đưa ra quyết định thật chính xác khi tìm kiếm một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín. Đại dịch Covid-19 đã làm rung chuyển thế giới. Ảnh hưởng lớn đến toàn bộ các ngành nghề, trong đó có du học Hàn Quốc.

Hiện nay tại Hàn Quốc và Việt Nam dịch Covid-19 là dần đi vào dĩ vãng. Bởi nó đã được kiểm soát và đã có vaccine tiêm phòng. Tất nhiên bạn không nên lơ là, mà quên đi các biện pháp bảo vệ cá nhân nhé.

DU HỌC HÀN QUỐC TAJAKO Since 2013
DU HỌC HÀN QUỐC TAJAKO Since 2013

DU HỌC HÀN QUỐC SAU DỊCH COVID MỚI NHẤT

I.Những ảnh hưởng dẫn đến thay đổi điều kiện du học Hàn Quốc hiện nay

 1. Tỉ lệ bỏ trốn khi đã đạt được visa và bước sang Hàn Quốc học tập tăng cao, không giảm
 2. Tỷ lệ giả mạo hồ sơ, khai man.. dẫn đến những chính sách quy định mới về việc cấp visa du học
 3. Dịch bệnh Covid-19
 4. Sự thay đổi người đứng đầu trong các cơ quan cấp phát visa
 5. Sự thay đổi trong chính sách giáo dục của Hàn Quốc và của các trường đào tạo tại Hàn Quốc

II. Điều kiện về hồ sơ du học Hàn Quốc sau dịch covid-19

Hồ sơ du học Hàn Quốc mới nhất :

về cơ bản không thay đổi về số lượng

 1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng bản gốc
 2. Bản gốc Bằng tất nghiệp cấp III hoặc giấy chứng nhận tạm thời  và bằng cấp cao hơn nếu có
 3. Bản gốc học bạ cấp 3 và bảng điểm cấp học cao hơn nếu có
 4. Giấy khai sinh bản sao hoặc trích lục khai sinh cấp trong vong 3 tháng gần nhất
 5. Sơ yếu lý lịch dán ảnh giáp lai 02 bản đóng dấu xác nhận của xã phường
 6. CMND hoặc thẻ căn cước của học sinh và phụ huynh bản sao, mỗi loại 02 bản kèm bản gốc đối chiếu
 7. Các giấy tờ liên quan đến quá trình hoạt động của bản thân từ sau khi tốt nghiệp nếu có: nhập ngũ, xuất ngũ, HĐLĐ…
 8. Các giấy tờ liên quan đến nguồn thu nhập của bản thân và gia đình nếu có: HĐLĐ, Đăng ký kinh doanh, Cổ phiếu, trái phiếu, sổ đất…
 9. Các chứng chỉ ngoại ngữ nếu có: Topik, Klat, Ielts…
 10. Sao kê ngân hàng tài khoản của dhs hoặc phụ huynh. Với du học D4-1 là 9000 USD. Với visa D2 là 20,000 USD. ( Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về phần chứng minh tài chính ở bài viết này và trong phần dưới). Phần này công ty sẽ tư vấn và hỗ trợ dhs chi tiết dễ dàng.
 11. Giấy khám lao phổi và xét nghiệm covid-19 
 12. Ảnh 3,5×4,5 nền trắng

***Lưu ý:

 • Tất cả các giấy tờ trên. Công ty đều có hướng dẫn cụ thể chi tiết khi dhs tham gia chương trình. Và những giấy tờ nào không có, hoặc bị thiếu công ty sẽ hướng dẫn.
 • Công ty soạn thảo làm hoàn thiện hết cho dhs. Trừ những giấy tờ bắt buộc phải có và giấy tờ tùy thân

III.Điều kiện về tài chính du học Hàn Quốc sau dịch covid-19

Điều kiện tài chính du học Hàn
 1. Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc. Tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường (các năm tiếp theo các bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí, nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình khi cần thiết)
 2. Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 2.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường
 3. Đối với visa D4-1  3 Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm. Đối với Trường đại học Korea sẽ yêu cầu gửi sổ trước 1 năm. Riêng đại học Chung-Ang yêu cầu gửi sổ tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam trước 3 tháng)

Đối với học đối với học chuyên ngành đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3:

 1. Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng)  (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì bạn có thể liên hệ TAJAKO để được tư vấn).
 2. Một số trường đại học Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. (Ngân hàng: Woori, Hana, Shinhan,…) Là những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế hoặc xem xét. (Riêng sổ đóng băng ngân hàng Shinhan. Hiện tại đang bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc ngừng chấp nhận từ ngày 13/10/2020 đến 31/12/2020)
 3. Một số trường đại học Hàn Quốc khi nộp sổ đóng băng sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ trường. Khi có sổ đóng băng 10.000$ thì khi xin visa có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
 4. Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000 USD. Dù nằm trong top 1% hoặc không: Đại học Myongji, đại học Hanyang…

IV. Điều kiện về bằng cấp và điểm học bạ

Điểm mới trong điều kiện về bằng cấp và học bạ khi đi du học Hàn Quốc năm 2021 chính là khâu: Hợp pháp hóa lãnh sự, điểm học bạ và độ tuổi.

3.1 Đối với các trường thông thường:

 • Điểm học bạ cần đạt mức trung bình 5.0 trở lên, càng cao thì hồ sơ càng đẹp
 • Bằng là THPT sẽ đẹp hơn bằng bổ túc
 • Bằng và học bạ cần phải được Hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự tại cục lãnh sự – Bộ ngoại giao và sau đó scan gửi lên trang Korea.CIEC.vn để lấy mã số sau 6 ngày mới nộp vào đại sứ quan Hàn Quốc để dán tem tím hợp pháp hóa được. Công ty sẽ hồ trợ thủ tục này cho dhs khi tham gia chương trình tại Tajako

3.2 Đối với các trường Top

 • Điểm trung bình học bạ của các trường Top sẽ phụ thuộc vào chỉ tiêu đầu vào của các trường: thường phải có điểm trung bình của  3 năm lớp 10, 11,12 khi học cấp 3 tối thiểu từ  6.0 trường Top3, 6.5 trở lên đối với Top1. Chi tiết sẽ phụ thuộc từng trường riêng biệt không có con số cụ thể. 
 • Với những bạn có cấp học cao hơn : phải kèm theo bằng và bảng điểm cấp học đó
 • Ngoài ra trường Top 1, Top3 thường có yêu cầu độ tuổi tốt nghiệp không quá 03 năm, một số trường nhẹ nhàng hơn thì tốt nghiệp không quá 5 năm

V. Điều kiện về năng lực tiếng Hàn hậu covid-19

Về năng lực tiếng Hàn thì dhs cần phân biệt rõ loại hình du học của mình thuộc chương trình gì:

 1. Du học học tiếng visa D4-1( Từ khi nhập cảnh vào trường phải học tiếng Hàn sau 1 năm mới vao học chuyên ngành): Không yêu cầu cao, không cần chứng chỉ Topik hoặc Klat. Chỉ cần tham gia khóa học tiếng hàn tại TAJAKO 3 tháng là đủ điều kiện
 2. Đối với visa D2 học chuyên ngành ngay khi nhập cảnh. ( Khi nhập cảnh vào trường, không cần học tiếng Hàn nữa): bao gồm D2-1 học hệ cao đẳng, D2-2 hệ đại học. Thì dhs cần có chứng chỉ tiếng Hàn Klat, Topik cấp 3 trở lên khi ở Việt Nam. Cần phải học tiếng tầm 6 tháng tại TAJAKO mới thi được chứng chỉ này
 3. Đối với hệ Thạc Sỹ D2-3, tiến sỹ D2-4: Cần chứng chỉ Topik cấp 4 trở lên để đủ điều kiện về năng lực tiếng Hàn
 4. Ngoài tiếng Hàn ra thì có thể thay thế bằng chứng chỉ tiếng Anh. Tối thiểu là Ielts 5.5 trở lên. Chỉ áp dụng đối với trường đồng ý nhận du học sinh bằng tiếng Anh. vì họ có chương trình giảng dậy bằng tiếng Anh.

VI. Điều kiện về sức khỏe khi du học Hàn Quốc sau dịch covid-19

 1. Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
 2. Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng. ( Công ty sẽ đưa đi khám hoặc dhs tự đi tại Bệnh viện Lao phổi Tw. Số  463 Hoàng Hoa Thám – Hà Nội)
 3. Trong thời gian dịch Covid-19 thì các bạn phải có giấy xác nhận không mắc covid có thời hạn 48h khi nộp hồ sơ xin visa.
 4. Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh, tất cả du học sinh đều cần cách ly 14 ngày. (Có thể ở KTX trường… hoặc địa chỉ chính phủ quy định)
 5. Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường)
 6. Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9.  Có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. (Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc)

VI. Điều kiện về bảo lãnh chống trốn du học Hàn Quốc sau dịch covid

Về vấn đề này có điểm rất mới trong điều kiện du học Hàn Quốc hậu dịch covid-19 hiện nay đó là

 1. Đối với các trường Top3 hoặc một số trường Top1 theo danh sách công bố các trường Top1, Top2, Top3. Và các trường bị xem xét hạn chế visa. Thì du học sinh cần mở tài khoản 10,000USD tại ngân hàng Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam: Woori bank, shihanbank…
 2. Số tiền 10,000USD này sẽ bị phong tỏa. Để đảm bảo du học sinh không bỏ trốn trong vòng 12 tháng. Tùy từng trường sẽ giải phóng phong tỏa tài khoản cho du học sinh.
 3. Có thể là 6 tháng sau khi nhập cảnh sẽ được rút một nửa, 6 tháng còn lại rút nốt. Hoặc phải đủ thời gian 12 tháng mới được gỡ phong tỏa.
 4. Nếu bỏ trốn số tiền này sẽ bị mất để nộp phạt cho việc điều tra giải quyết vấn đề tìm bắt dhs bỏ trốn.
 5. Đối với các trường Top1, hay đa số các trường Top1 – tức các trường ưu tiên cấp visa. Thì du học sinh không cần đóng số tiền này. Mà thay vao đó chỉ đóng đặt cọc theo quy định như sau ở mức độ bình thường
 6. – Với miền Bắc – Nam: 2000-3000$ phong tỏa 12 tháng tại ngân hàng Việt Nam. rút cả gốc lãi
 7. – Với miền trung: 5000 USD phong tỏa 12 tháng tại ngân hàng Việt Nam, rút cả gốc lãi sau 12 tháng

***Lưu ý:

(Nếu đã đóng 10,000 usd rồi vì yêu cầu của trường rồi thì không cần cọc thêm nữa)

VII. Điều kiện về vùng miền khi tham gia đi du học Hàn Quốc sau dịch covid-19

 • Đối với các trường Top1 %, thường sẽ hạn chế nhận học sinh miền Trung
 • Các trường top3 và trường thường nhận học sinh trên cả nước
 • Một số trường Top1 % vẫn nhận hết tất cả các học sinh VN trên toàn quốc

LỰA CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC TẠI CÔNG TY UY TÍN

Du học Hàn Quốc ký kết với đại học Chungang - Chungang university
Du học Hàn Quốc ký kết với đại học Chungang – Chungang university

Hiện nay để nhận biết được công ty du học Hàn Quốc uy tín quả thật không hề dẽ dàng. Chỉ với mẩu tin hoặc qua truyền miệng là chưa đủ để xác định mức uy tín của công ty.

TAJAKO là công ty cổ phần thành lập trung tâm du học từ 2013 đến nay. Hiện đã trên dưới 10 năm kinh nghiệm và đưa hàng nghìn học sinh sang du học Hàn Quốc. Xin thành công visa với tỉ lệ trúng mã code, thư mời là 100%. Tỉ lệ phỏng vấn đạt 95%

Lý do chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín TAJAKO

Trực thuộc tổng Công Ty CP TAJAKO. Trung tâm du học và định cư Tajako luôn đặt tiêu chí

 • Chi phí rẻ: bao gồm chọn trường có học phí rẻ để sau này học sinh đỡ gánh nặng về học phí. Học phí rẻ ắt sẽ có chi phí xuất cảnh rẻ
 • Chuyên nghiệp: TAJAKO có đội ngũ nhận viên cán bộ lâu năm. Chuyên xử lý hồ sơ nhạy bén với tình hình mới. Sát sao tới hồ sơ. Cẩn thận tỉ mỉ khi làm hồ sơ cho du học sinh
 • Minh bạch: Các khoản thu từ học phí, phí xuất cảnh, tiền học tiếng…luôn rõ ràng, có phiếu. Và được hoàn trả đủ nếu du học sinh không đạt visa.
 • Chăm sóc tận tình: Chúng tôi luôn đặt lợi ích dhs lên hàng đầu. Từ việc đưa đón 2 chiều. Hỗ trợ nhập trường, việc làm thêm, chuyển đổi visa …
 • Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng số lượng học sinh lớn.

DU HỌC HÀN QUỐC HÂU DỊCH COVID-19 UY TÍN VỚI CÁC TRƯỜNG TOP

Nhom dhs nam 2014 truong Changshin
Nhóm dhs và hiệu trưởng trường Changshin tại TAJAKO

Du học Hàn Quốc uy tín tại TAJAKO cung cấp cho dhs hàng trăm trường TOP1, TOP2, TOP3. Phân bổ chủ yếu ở Seoul, Busan, Daegu…Học sinh được đi visa thẳng, miễn phỏng vấn đại sứ quán.

Du học Hàn Quốc hậu dịch covid-19 tại TAJAKO . Tuyển sinh với điều kiện đầu vào phù hợp, học phí và sinh hoạt phí rẻ. Tỉ lệ việc làm tại các khu vực cao.

TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN TẠI TAJAKO

 • Lựa chọn đầu vào phù hợp với điều kiện đầu vào của các trường
 • Tư vấn chân thật, rõ ràng rành mạch về các trường
 • Cung cấp thông tin đa chiều về: Trường, ngành học, việc việc thêm, tỉ lệ visa, tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp….
 • Chi phí thấp: Công khai, minh bạch
 • Tư vấn nhanh chóng, cập nhật đảm bảo tỉ lệ visa thành công 100%

Quý bạn đọc và các em cũng có thể đọc thêm nhiều bài viết hữu ích của du học Hàn Quốc TAJAKO. Tại trang fanpage của duhochan.vn để like vè chia sẻ. 

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TAJAKO VIỆT NAM

ĐT: 02439.109.109 – 0972.1899.109

Email: tajakovietnam.tako@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *