du hoc Han Quoc ngành ẩm thực

Du học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc rất dễ xin việc

Du học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hiện đang là nhu cầu rất lớn của các học sinh Việt Nam. Bên cạnh những ngành nghề kỹ thuật. Thì Du học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Đặc biệt là ngành đầu bếp tại Hàn Quốc

  • Hệ đào tạo cao đẳng 3 năm
  • Hệ đào tạo đại học 4 năm
  • Tất cả các trường không yêu cầu điều kiện đặc biệt gì

    Du học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc
    Du học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc

Ẩm thực của người Hàn Quốc rất được ưu thích trên thế giới.

Trong thành phẩn bữa ăn của mình. Người Hàn Quốc ăn rất nhiều loại rau và thức ăn động vật, đặc biệt là hải sản. Có nhũng thứ được dùng như gia vị, có những thứ được dùng như thuốc. Những cách chế biến chủ yếu là: xào, hấp, rán, Iuộc hay nướng. Một số loại món ăn có rất nhiều gia vị trộn lẫn với nhau như tỏị ớt, hành sống, xì dẩu, hạt vừngg vá dầu vừng. vv..

Một bữa ăn Hàn Quốc điển hình bao gồm một bát cơm, canh, rau, và một chút hoặc cá. Hoặc đậu phụ, hoặc thịt và tất nhiên là kim chi. Người ta không làm những món ăn được nhiều người biết và ưa thích như pulgogí để ăn hàng ngày. Mà chỉ làm vào những dịp đặc biệt.

Cơm của người Hàn Quốc

Hoặc là nấu cơm trắng, hoặc là nấu với những loại ngũ cốc khác như lúa mạch, kê hay một vải loại đậu đây là món ăn chính. Để nấu cơm hoàn toàn kiểu Hàn Quốc. Cần một loại gạo tròn hạt, trong (như gạo nếp nương của ta), thành phẩm là một thứ cơm dính và dẻo, gần như cơm nếp.

Khi nấu cơm người ta cho gạo vào nước từ khi còn là nước lạnh. Đậy vung nồi, đun cho tới khi sôi ở nhiệt độ thấp. Rồi lại hạ nhiệt độ xuống thấp hơn nữa. Để sôi từ 10 đểu 15 phút mà vẫn đậy vung. Không đảo, rồi tắt bếp đậy vung một lúc nữa cho cơm chín mềm.

Canh của người Hàn Quốc

Là một phẩn thiết yếu trong thành phẩn mọi bữa ăn, dù nẩu bằng nhiễu gia vị hay chỉ có vị nhạt. N ói chung, để nấu canh, ta thường dùng một chút thịt, hoặc cá vởi một số loại rạu nào đô, có khi là rong biển. Có một loại canh đặc biệt phổ biến thường nẩu bằng bột đậu nành và đậu phụ, người Hàn rất ưa thích loại canh này.

Bổ sung thêm vào bữa ăn là một lọạt các món ăn phụ. Món này, nói chung thường là đồ biển hay thịt, một số loại rau luộc sơ, một vài loại lá, rễ cây hay vỏ cây cùng với loại nước chấm như xì dầu, nước sốt, tương hay tương ớt.

Kim chi của người Hàn Quốc

Là một món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất. Nó kích thích tiêu hoá và cung cấp rất nhiễu vitamin và khoáng chất.

Có hai loại kim chỉ chính theo từng thời vụ và vảo mùa đông với rẩt nhiều nguyên liệu khác nhau để lảm mỗi loại. Kim chỉ theo mùa được làm bằng bất kỳ loại rau nào mà mùa đó có và được lảm với số lượng ít để ăn trong vài ngảy.

Còn các loại, kim chi mùa đông thì chủ yếu lảm bằng cẳi bắp vả cải củ. Được lảm nhiều để dự trữ ăn trong suốt các tháng mùa đông. Khi mà rau tươi rất hiếm món kimjang kim chi là một loại kim chi mùa đông. Thường được dự trữ trong những chiếc vại sành. Nhiệt độ bảo quản kim chi phải được kiểm tra thường xuyên để ngăn ngừa việc kim chỉ bị lên men quá và quá chua. Cách bảo quản truyền thống là chôn các vại sành đựng kim chi xuống đất…

Có rất nhiễu loại thức ăn cho những dịp lễ, tết và những món ăn đặc biệt mà bắt buộc phẳi có trong những buổi lễ quan trọng.

Những thứ đó gổm có bánh gạo rắc bột khô xung quanh bằng đậu nành rang hay được tô điểm bằng những chiếc lá thơm – và loại bánh thứ hai là ttokkuk. Một loại bánh bằng gạo hấp mà bắt buộc phải có vào dịp năm mới.

Những món ăn có tên là Anju luôn luôn có rượu (nấu kèm với nượu). Nói chung nó thường có thịt, đồ biển, cá khô, cảc loại hạt và rau quả.

Bữa ăn của người Hàn Quốc như thế nào?

Bữa ăn thường được thực hiện tại những chiêc bàn thâp trên sàn nhà. Kim chi, panchan (canh đậu) và những món chính thì được đặt ở giữa bản để chia cho tất cả mọi người. Mỗi người có riêng một bát cơm và một bát canh. Người ta ăn bằng một chiếc thìa dài gọi là sukkarak và một đôi đũa gọi là chokkarak, đó là một bộ có tên là Sujo.

Ngày nay,  có hàng loạt các nhà hàng ở Hàn Quốc đạt sao Michelinm ở Mỹ. Những người Hàn tha hương có thể bị sốc khi nghe tin này. Bởi lẽ nhiều ngưòi trong chúng tôi vẫn còn mang nỗi đau từ thời thơ ấu, khi những người bạn nước ngoài mở tủ lạnh nhà mình tìm đồ ăn vặt và rồi không thể chịu đựng nổi mùi món ăn truyền thống củaa Hàn Quốc món cải thảo lên men cay có tên kimchi.

Không chỉ trẻ con có nỗi tủi hổ này. Một vị bác sĩ nguời Hàn tôi quen, hiện đang làm ở một bệnh viện có tiếng ở Boston, cho biết hồi mới bắt đầu sự nghiệp, sếp cúa ông đã nói rằng các y tá than phiền mùi hơi thở của ông. Vợ ông đã phải giảm lượng tỏi trong công thức kimchi của mình. ” Trích lời kể của Euny Hong”.

Du học ngành ẩm thực ở Hàn Quốc dễ xin việc nhất.

Thật vậy, khi nhu cầu ẩm thực chất lượng cao ngày càng phát triển. Thì đó cũng là cơ hội tăng lượng khách hàng của các nhà hàng ẩm thực tại Hàn Quốc. Qua đó nhân lực về ngành này ngày càng thiếu. Nhất là những người có tay nghề thực sự tốt.

Học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc rất dễ kiếm việc làm . Ngay cả khi các học sinh đang còn đi học. Bởi nhu cầu về nhân viên phục phụ cũng như nhân viên, đầu bếp, phụ bếp của các nhà hàng là rất lớn.

Học ngành ẩm thực khi du học Hàn Quốc có khó không?

Ngành ẩm thực là một ngành tương đối dễ học. Hay nói đúng hơn nó không đòi hỏi quá nhiều năng khiếu gì cả. Chỉ cần có niềm đam mê. Và một chút cẩn thận trong công việc thì theo học ngành này là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi không những có cơ hội đi làm ngay khi theo học. Mà khi ra trường được rất nhiều nhà hàng, khách sạn tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp ngành này.

Chi phi học phí cũng như thời lượng học cho ngành ẩm thực. Cũng không quá cao. Trung bình giao động từ 3600,000Wn – 4,200,000Won/năm.

Được đào tạo ở hầu hết các trường trên cả nước tập trung chủ yếu ở Seoul và Busan.

Các trường dào tạo nổi tiếng: Đại học Sejong. Cao đẳng Suseong. Cao đẳng Kunjang.

Liên hệ Facebook du học nghề Ngành ẩm thực tại Hàn Quốc. Để like và chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích các bạn nhé!

Tư vấn miễn phí du học nghề Hàn Quốc:

Hotline: 02439.109.109 -0972.899.109

Qua phần một chúng ta thấy được ngành ẩm thực của người Hàn rất nổi tiếng , và ngành ẩm thực thực sự là một ngành nên theo học khi đi du học Hàn Quốc

One Comment to “Du học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc rất dễ xin việc”

  1. […] Xem thêm chi tiết: Du học Hàn quốc ngành ẩm thực […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *