du học Hàn QUốc ngành điện tử viễn thông

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử

Hàn Quốc là quốc gia có tỉ lệ người sử dụng internet cao. Đứng thứ 3 thế giới, tốc độ phát triển kinh tế nhanh Top 10. Và là một nước phát triển bậc nhất về ngành kỹ thuật điện tử truyền thông, viễn thông. Vì vậy du học Hàn Quốc ngành  kỹ thuật điện tử, truyền thông tại Hàn Quốc là một lựa chọn tuyệt vời!

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử
Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử

Vì sao lại chọn học ngành kỹ thuật điện tử ở Hàn Quốc?

Là một quốc gia châu Á có vị trí địa lý khá gần Việt Nam. Từ lâu Hàn Quốc đã không còn xa lạ vói nguời Việt. Nhưng có thể nói, chưa có quốc gia nào lại có nhiều “gương mặt” như vậy. Và các gương mặt này rất khác nhau.

Những năm 60, Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia đói nghèo, bị chiến tranh tàn phá và có những nguời lính được gọi là lính Park chung Hee: lạnh lùng và tàn bạo. Đầu những năm 90 với làn sóng phim ảnh, mỹ phẩm đột ngột tràn vào thị trường Việt Nam.  Hàn Quốc bỗng trở thành quốc gia của những nam thanh, nữ tú, hát hay, nhảy giỏi và lãng mạn, si tình. Nhưng dồng thời trên báo chí lại liên tục có những bài báo phản ánh về những ông chủ Hàn Quốc thô lỗ, đối xử tàn tệ với công nhân.

Vậy trong tất cả những hình ảnh ấy, đâu là hình ảnh thật của người Hàn??? Nếu có dịp qua Hàn Quốc. Hoặc tìm hiểu về lịch sử quốc gia này trong hơn nửa thế kỷ qua. Bạn sẽ thấy tất cả những hình ảnh đấy đều là hình ảnh thật của Hàn Quốc. Một Hàn Quốc đã chuyển mình rất mạnh mẽ từ một quốc gia đói nghèo, lạc hậu. Mang hình ảnh xấu xí trong mắt người nước ngoài. Thành một quốc gia giàu có, hưng thịnh. (năm 2015, Hàn Quốc được xếp là nước có nền kinh tế đứng thứ 11 trên thế giới. Và là nước châu Á thứ 3 sau Nhật Bản và Singapore.

Thoát khỏi danh sách các nước đang phát triển với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 28 thế giới). Sự chuyển mình này kỳ diệu đến mức nó đã được cả thế giới gọi là: ” Điều kỳ diệu trên sông Hàn” ( The Han,s Miracl)

Như vậy Hàn Quốc quá xứng đáng để du học ngành kỹ thuật điện tử . 

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử có dễ xin việc không?

Hiện nay, tại Hàn Quốc cũng như Việt Nam. Có hàng trăm công ty lớn nhỏ. Và hàng chục tập đoàn kinh tế lớn. Nhất là các tập đoàn ngành kỹ thuật điện tử. Như LG, Samsung, Huyndai, Kia Motor…

Trong đó, có rất nhiều tập đoàn đã đầu tư tại Việt Nam. Như vậy cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất lớn tại Hàn Quốc, cũng như ở Việt Nam . Sau khi về nước.

Tuy nhiên, để vào được các tập đoàn này cũng không hẳn dễ dàng. Nếu trong quá trình học tập không nghiêm túc. Nhưng dù sao, tại Việt Nam, các tập đoàn này cũng đang rất cần các dhs sau khi về nước biết tiếng Hàn và đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật điện tử.

Mức lương của ngành này ở Việt Nam trả cho các kỹ thuật viên rất cao lên đến 40 triệu VNĐ/tháng.

Như vậy cơ hội việc làm của ngành này tại Việt Nam là rất dễ dàng. Đó là chưa kể đến những vị trí công việc thấp hơn. Chỉ cần biết tiếng Hàn tốt là có việc làm với thu nhập giao động từ 15-25 triệu/tháng.

Các trường tại Hàn Quốc đào tạo ngành kỹ thuật điện tử

Tại Hàn Quốc, phân bố dải đều các trường CĐ, ĐH. Đa phần đều đào tạo ngành kỹ thuật điện tử. Tuy nhiên một số trưởng nổi trội là:

Đại học Keimyung

Đại học Kyungpook

Đại học Hongik

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các trường quan trang Facebook của chúng tôi. Để chia sẻ nếu hữu ích.

Liên hệ tư vấn tuyển sinh: 02439.109.109-0972.899.109

One Comment to “Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử”

  1. […] Du học Hàn Quốc ngành điện tử, truyền thông, viễn thông […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *