visa E7 Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc chuyển đổi visa E7

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC VISA E7

Du học nghề Hàn Quốc visa E7 được hiểu như thế nào?  Và cách chuyển đổi sang visa E7 sau khi tốt nghiệp cụ thể ra sao. Để hiểu được du học nghề hàn Quốc visa E7 là gì? Rồi Du học nghề Hàn Quốc có mấy loại. Hay chi phí du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu. . Trung tâm du học nghề Hàn Quốc uy tín tại Hà NộiTajako sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn thông tin chi tiết nhất về điều kiện xin visa du học nghề Hàn Quốc cũng như thủ tục hồ sơ xin visa du học nghề Hàn Quốc ngay sau đây.

Du học nghề Hàn Quốc chuyển đổi visa E7

Du học nghề Hàn Quốc visa E7 là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là sang Hàn Quốc học một ngành nghề. Thay vì học tiếng Hàn 1-2 năm mới vào học nghề. Thì các bạn sẽ được học nghề luôn. Nghề ở đây được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Có thể là nghề ngắn hạn. Hoặc có thể là Ngành Nghề thuộc một khoa nào đó trong trường đại học hay cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp sẽ chuyển đổi sang visa E7″

Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ngay sau đây

Du học nghề tại Hàn Quốc có mấy loại

Hãy tạm hiểu là có 02 loại. Vì trên thực tế chả có thuật ngữ nào quy định cả. Cũng như không có văn bản pháp luật nào gọi loại visa nào là visa du học nghề Hàn Quốc cả. Mà chủ yếu dựa vào tư cách lưu trú. Thời gian học và hình thức học. Nên các đơn vị gọi là du học nghề Hàn Quốc

Loại thứ nhất :

Được hiểu là NGÀNH NGHỀ, tức là: sau khi các bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Các bạn sẽ vào trường cao đẳng đại học để học một chuyên ngành, một ngành nghề cụ thể nào đó. Như: Quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, y, sư phạm, luật, ngành cơ khí, điện tử…

Và loại du học này ký hiệu mã visa trên hộ chiếu là visa D2. ( Nếu sang bên Hàn mà các bạn học hệ cao đẳng thì trên hộ chiếu sẽ ghi visa của bạn là D2-1. Học đại học sẽ ghi là D2-2, Thạc sỹ sẽ ghi là D2-3, Tiến sỹ sẽ ghi D2-4). Khi học xong sẽ được cấp bằng – giá trị quốc tế. Được chuyển đổi sang các loại visa như E7, D10, thậm chí visa F2…

Loại thứ hai:

Được hiểu là  KHÓA HỌC NGẮN HẠN – tức là khi các bạn sang Hàn Quốc. Các bạn có thể có và hoặc không vào trong một trường đại học hay cao đẳng để học. Mà các bạn có thể học ở các trung tâm đào tạo cơ sở giáo dục dậy nghề tư nhân nào đó ( tùy thuộc vào đơn vị đưa đi).

Và nó được ký hiệu trên visa hộ chiếu là visa D4-6 . Thực chất nó không được hiểu đầy đủ như là một nghề hoàn chỉnh vì nó chỉ là khóa đào tạo ngắn hạn , kiểu như : Cắt tóc, gội đầu, matxa..

 • Khi học khóa học xong sẽ không được cấp bằng, mà chỉ được hiểu như chứng chỉ chứng nhận gì đó mà thôi
 • Trên thực tế visa D4-6. Sẽ không được chính phủ khuyến khích cho người theo học có thể gia hạn, chuyển đổi visa sang các loại khác.
 • Mà khi kết thúc khóa học ( tối đa 2 năm ) sẽ phải về nước.
 • Trong quá trình học sẽ bị hạn chế đi làm thêm ngoài giờ. Nên không mấy ai xin loại visa này.
 • Nó thường được các đơn vị tại VN muốn đưa người quan Hàn bằng mọi giá. nhằm nhiều mục đích khác mà thôi.
Visa D2 và D4
Visa D2 và D4

Còn nếu các bạn muốn qua đó học một ngành nghề cụ thể đàng hoàng thì phải là visa D2. 

 • Khi nhập cảnh với visa D2 các bạn sẽ được đi làm thêm.
 • Trong quá trình học sẽ được bảo lãnh người nhà sang thăm thân ( có thể đi làm ngắn hạn tại các trang trại hoặc xưởng của người Hàn với thu nhập khoảng 10,000WON/giờ)
 • Được cấp bằng cao đẳng, đại học chính thức như ở VN mình.

Điều kiện xin visa du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện xin visa du học nghề Hàn Quốc gồm những điều kiện sau đây.

 1. Tốt nghiệp cấp III trở lên, không phận biệt hệ bổ túc hay hệ công lập.
 2. Điểm học bạ không có quy định, mà sẽ do từng trường khi xét điều kiện đầu vào.
 3. Có chứng chỉ Topik , Klat cấp 2 hoăc cấp 3 trở lên. Tùy thuộc vào điều kiện đầu vào của mỗi trường.
 4. Có sức khỏe tốt , không mắc bệnh lao phổi.
 5. Lý lịch nhân thân và tư pháp rõ ràng.
 6. Được nhà trường bên Hàn Quốc chấp thuận và cấp thư mời hoặc mã code visa.

Hồ sơ xin visa gồm

 1.  Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
 2. Thư mời của nhà trường hoặc mã code của trường
 3. Giấy khám lao phổi không quá 3 tháng
 4. Tờ khai xin visa dán ảnh 3,5 x 4,5 mới chụp không chỉnh sửa
 5. Chứng chỉ Topik, Klat cấp 2 hoăc cấp 3 trở lên còn hạn
 6. Chứng minh tài chính 20,000 USD trong ngân hàng kem sổ gốc
 7. Bằng cấp + học bạ có tem của cục lãnh sự đã được hợp pháp hóa.
 8. Các giấy tờ nhân thân: CMND, SHK, GIẤY DKKH dịch thuật công chứng tư pháp kèm bản gốc
 9. Chứng minh thu nhập của gia đình: HDLD, DKKD, Cở phiếu, trái phiếu…

*** Lưu ý với hồ sơ xin visa  :

 • Đối với các trường thuộc top ưu tiên: Hồ sơ có thể được lược bớt những giấy tờ về nhân thân và Chứng minh thu nhập, tài chính…
 • Đối với các trường mà không thuộc top ưu tiên. Thì hồ sơ cần nộp đủ và kèm theo đặt cọc 10,000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt nam: WOORI BẠNK, SHIHAN BANK…
 • Tất cả hồ sơ cần được dịch công chứng tư pháp sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Hạn chế của visa này

 1. Bị đại sứ quán phỏng vấn ngặt nghèo. Tỉ lệ rớt cao. ( khác với visa D4-1- không bị phỏng vấn và được cấp thẳng, nếu là trường ưu tiên)
 2. Để học và thi được chứng chỉ Topik, Klat cấp 2 hoặc 3 trở lên khi nộp hồ sơ thì dhs phải bỏ thười gian học tiếng tại VN từ 6-12 tháng mưới có cơ hội thi được. Thi xong khi nọp hồ sơ lại vẫn bị phỏng vấn. Đây là hạnc hế rất lớn so với visa D4-1
 3. Các trường bên Hàn cũng rất hạn chế nhận dhs với visa này. Vì khi sang tiếng Hàn qua kém sẽ không đủ trình đọ để học chuyên ngành. Trường nào dễ tính thì cho vừa học tiếng vừa học chuyên ngành.
 4. Chứng minh tài chính quá cao so với visa D4-1 gây khó khăn khi làm hồ sơ.
 5. Hồ sơ phức tạp, nhiều công ty, trung tâm không nắm rõ cách làm. Kinh nghiệm non nên tỉ lệ rớt cao.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc Visa E7 hết bao nhiêu?

Chi phí du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu? là câu hỏi của không ít học sinh và phụ huynh trong suốt thời gian qua. Sau đây Tajako xin gửi đến quý vị thông tin về chi phí du học nghề Hàn Quốc như sau.

Chi phí du học Hàn Quốc nói chung hay du học nghề cũng vậy. Hiện nay đa phần các công ty đều áp dụng như nhau. Riêng đói với du học nghề với visa D4-6 thì mức học phí khá cao khoảng 8000,000Won/năm. Còn chưa tính các chi phí dịch vụ mà các công ty đưa đi họ thu. Còn các loại visa như D4-1, hay D2 thì mức học phi rơi vào khoảng 4000,000Won  – 6700,000 Won/năm tùy từng trường.

Về cơ bản tại Tajako áp dụng mức phí hiện nay như sau:

Đối với du sinh tốt nghiệp không qua 3 năm: Phí 8500$ + 6 triệu VND học tiếng Hàn trước khi bay. ( bao gồm cả tiền ở, ăn tự túc)

Đối với dhs tốt nghiệp quá 03 năm( nhận các em sinh từ 1993 đến 2001,2002,2003…+++) chi phí 9500$ + 6 triệu học tiếng Hàn trước khi bay (bao gồm cả tiền ở, ăn tự túc)

***Lưu ý: Ngoài chi phí trên: Du học sinh có thể sẽ phải đặt cọc chống trốn theo yêu cầu cảu phía nhà trường. Việc đặt cọc sẽ tại ngân hàng và có công ty luật đứng ra ký kết.

Tất cả các chi phí trên đã bao gồm:

 1. Một năm học phí
 2. 6 tháng ký túc xá hoặc nhà ở
 3. 1 năm bảo hiểm, đưa đón 2 chiều
 4. vé, visa, chứng minh tài chính, thu nhập…
 5. Không có chi phí phát sinh

Bảng tổng hợp

chi phí du học nghề Hàn Quốc1

chi phí du học nghề Hàn Quốc
chi phí du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc visa E7 như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp xong. Cách tốt nhất là bạn chuyển đổi từ visa du học nghề sang visa D10 trước khi chuyển sang visa E7. ( Lưu ý: chỉ visa D2 mới được chuyển đổi visa sang visa E7. Còn visa D4-6 thì không được chuyển đổi sang bất cứ loại visa nào nhé)

Visa D10 là visa xin việc có thời hạn tối đa 2 năm. Sau khi tốt nghiệp xong, các bạn nên chuyển sang visa D10 để có đủ thời gian tích lũy điểm cũng như các khóa học XH tại Hàn Quốc. Để khi chuyển đổi sang E7 được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trên thực tế việc chuyển đổi sang visa E7 từ visa D2 không hề dễ dàng. Bạn phải có sự tìm hiểu nghiên cứu cụ thể tỉ mỉ. Trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Tham khảo bài viết sau : Hướng dẫn chi tiết chuyển đổi từ visa D2, D10 sang visa E7

Đăng nhập fanpage facebook để like và chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích

Chúc các bạn có quyết định đúng đắn và sáng suốt . Hãy nhanh thay đăng ký và gọi cho chúng tôi. Để được hỗ trợ tốt nhất. 

Mọi chi tiết liên quan đến chương trình vui lòng liên hệ

Trung tâm tư vấn du học và định cư quốc tế Tajako Việt Nam

Tel: 02439.109.109 – 0972.899.109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *