Visa D4-6 Hàn Quốc

Du học nghề visa D4-6 là gì?

Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về du học nghề Visa D4-6 là gì. Loại visa dễ hiểu lầm cho người đi du học nghề Hàn Quốc. Bài này giải thích Visa d4-6 có được đi làm thêm không? Rồi chuyển đổi visa D4-6 như thế nào. Điều kiện xin visa D4-6

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Visa D2 du học Hàn Quốc là gì?

Visa D4-1 du học Hàn Quốc là gì?

Du học nghề visa D4-6 là gì?

Visa D4-6 được hiểu là loại visa du học đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc. Dành cho người đi học tại các trung tâm đào tạo tư nhân. Hay các trường cao đẳng, đại học mở lớp học nghề cấp chứng chỉ.

Loại Visa D4-6 này có phải là du học nghề không?. Nếu nói là phải cũng đúng, không phải cũng đúng. Chẳng có thuật ngữ nào trong các văn bản của cơ quan quản lý visa của Hàn Quốc  quy định ” Visa du học Nghề” cả.

Nên tôi tạm gọi nó là Du học nghề không cấp bằng tốt nghiệp. Học nghề nhưng không được nhà trường cấp bằng cấp cao đẳng, hay đại học gì hết nhé.

Theo thông tin chính thức từ dữ liệu của Cuc Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Hàn Quốc thì tính đến ngày 30/06/2017, cả Hàn Quốc chỉ có 24 người có visa D4-6, gồm cả nam và nữ ( Không phải chỉ Việt Nam đâu nhé, mà gồm nhiều nước khác nữa)

Thống kê về số lượng người có Visa D4-6 tại Hàn Quốc như sau:

Số-liệu-thống-kê-Visa-D4-6-tại-Hàn-Quốc
Số-liệu-thống-kê-Visa-D4-6-tại-Hàn-Quốc

Tính từ đầu năm 2015, lúc bắt đầu có Visa D4-6 thì có rất ít người, chưa bao giờ hơn 30 người. Vì nó chẳng giúp ích gì cho hầu hết nhu cầu của người nước ngoài cả.

Học xong visa D4-6 có được cấp bằng không?

Câu trả lời là không, không và không. Đó là điều chắc chắn 100% nhé. Mà khi học xong chương trình của nhà trường hay Trung tâm đào tạo tư nhân nào đó. Thay vì các bạn nhận được bằng thì các bạn chỉ được cấp chứng chỉ thôi nhé. Du học nghề visa D4-6 là như vậy

Giống như chứng chỉ TOPIK hay chứng chỉ học tiếng ấy. Nhưng cái oái oăm ở đây là các bạn không thể dùng cái chứng chỉ “du học nghề” này để đi xin việc tại Hàn Quốc hay chuyển đổi sang bất cứ loại visa nào nhé.

Nếu muốn thì cần phải học tiếp lên chương trình chứng chỉ nghề quốc gia, tuy nhiên nó chỉ là nâng cao tay nghề là điều kiện cần để giúp làm việc tốt hơn thôi chứ không có nghĩa là được phép chuyển sang visa đi làm các bạn nhé.

Visa D4-6 có được đi làm thêm không?

Đối với câu hỏi Visa D4-6 có được đi làm thêm không? Thì Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG BAO GIỜ nhé. Đó là quy định chứ chẳng phải ai nghĩ ra, viết bậy bạ cho các bạn được. Đừng nghe các trung tâm du học nói láo về việc chỉ học 2 ngày/ tuần. Rồi những ngày nghỉ được đi làm thêm nhé.

Đó là điều không bao giờ có. Các chiêu bài này của các Trung tâm tư vấn du học chỉ để tuyển sinh thôi. Còn các Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội và các tỉnh thành. Thì họ sẽ cho bạn cái nhìn đúng nhất về Visa Du học nghề Hàn Quốc nhé.

Chỉ có các loại visa D4-1, D2-1, D2-2, D2-3, D2-4,visa E, Visa F-2, F4, F-5, F-6 là được đi làm hợp pháp

Visa D4-6 chuyển sang visa E7 có được không?

Về việc chuyển đổi visa D4-6. Bất cứ loại visa nào nếu đủ điều kiện thì sẽ được chuyển sang visa E7. Visa D4-6 cũng như vậy. Nhưng nếu bạn học xong với visa D4-6 thì bạn không hơn gì một người chưa nhập cảnh vào Hàn Quốc lần nào, về mặt thủ tục hồ sơ cả nhé.

Các phần thông tin đã cung cấp tất tần tật về visa D4-6 cho các bạn ở trên gần như loại visa này không giúp ích gì cho bạn trong việc chuyển sang visa E7 cả

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 có lợi ích gì?

 • Nếu đã có bằng cao đẳng cùng nghề tại Việt Nam. Thì khi học tập dưới dạng visa D4-6 sẽ được đăng ký thi chứng chỉ nghề quốc gia tại Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu trong trường hợp này thì đi theo dạng visa D4-1 sẽ là hợp lý hơn cả . Visa D4-1 sẽ đủ trình độ tiếng để thi chứng chỉ nghề, chứng chỉ tiếng Hàn Topik và để kiếm việc làm.
 • Nếu sau này quay về mà lại muốn sang đi XKLĐ theo dạng visa E-9. Thì sau 4 năm làm việc mà muốn chuyển sang visa E-7 thị bạn được cộng 3 điểm ( nếu ở Hàn Quốc 6 tháng) hoặc 5 điểm ( nếu ở Hàn Quốc 1 năm). Nhưng nó chẳng thấm gì khi cộng điểm nhỏ như vậy cả so với việc bỏ tiền phung phí ra học 1 năm.
 • Lợi ích thứ 3 của Visa D4-6 là sau khi học xong chuyển sang visa D-2 để học cao đẳng hoặc đại học. Như đã nói ở trên nếu để học cao đẳng hay đại học thì đi D4-1 là quá chuẩn rồi, Nếu dùng visa D4-6 mà chuyển qua D-2 thì coi như đổ xuống sông xuống biển chi phí đã học của visa D4-6. Đầu tư cho visa D4-1 hợp lý hơn nhiều

Sở dĩ tôi phải nói dài dòng với loại visa này. Là vì tất tần tật visa D4-6 có quá nhiều người lầm tưởng nó.

Điều kiện xin visa D4-6 là như thế nào?

 1. Điều kiện xin cấp visa D4-6 thứ nhất là Bạn có thể xin visa D4-6 từ Việt Nam. Hoặc chuyển từ một loại visa khác nếu bạn lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc ( đây thường là cách ngách của mấy ông visa ngắn hạn C3-2 ( visa du lịch nhóm) visa C3-3  (du lịch chữa bệnh), D-3 ( đào tạo công nghiệp), E-9 ( LĐPT), Visa E10 (thuyền viên), G-1.
 2. Nhưng các loại đó se bị hạn chế khi xin chuyển đổi sang visa D4-6. Đừng nghe các Trung tâm tư vấn du học láo, là qua du lịch theo dạng C3-2 rồi chuyển qua D4-6 nhá.
 3. Điều kiện xin cấp visa D4-6 thứ hai là : đối với học sinh hoặc trung tâm đào tạo phải thỏa mãn 4 yêu cầu sau đây:

Với Trung Tâm Đào tạo

 • 1./Trung tâm đào tạo người đi du học Hàn Quốc phải đáp ứng các yêu cầu:
 • – Trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc phải được thành lập bời một công ty Hàn Quốc. ( a listed Korean company) Hoặc được liên kết một công ty của Hàn Quốc
 • –  Một trung tâm đào tạo, phải trực thuộc trường đại học chuyên đào tạo về kỹ thuật
 • – Chi nhánh tại Hàn Quốc của một TTĐT nổi tiếng của nước ngoài. Trong việc đào tạo kỹ thuật với văn phòng chính ở nước ngoài. Hoặc TT tại Hàn Quốc ký hợp đồng độc quyền với trung tâm đào tạo nước ngoài đó. ( NHN Next, Samsung design school, Kolon Fashion Design School. Le cordon Bleu – Sook Myung Academy. Esmod Seoul, Seoul Sasada Fashion School…)
 • 2/ Trung tâm dào tạo đã hoạt động tối thiểu một năm
 • 3/ Trung tâm đào tạo cung cấp các khóa học với học phí tối thiểu 4 triệu Won/1 học kỳ hay 8 triệu Won/năm.
 • 4/ Khóa học ít nhất là 4 ngày / tuần từ thứ 2 đến thứ 6. ( **Có thể có ngoại lệ được ghi nhận. Theo kết quả đánh giá lý do giờ học đã được ghi rõ trong hướng dẫn tuyển sinh)

Với học viên nước ngoài

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Bằng tối thiểu là bằng tốt nghiệp THPT
 • Chứng minh tài chính trên 5000USD

Hồ sơ thủ tục xin visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc như sau:

 • Nếu bạn ở Việt Nam thì bạn cần phải nộp hồ sơ để xin mã code visa hay mã số visa. Sau đó mang hộ chiếu lên và điền vào tờ khai là xong
 • Nếu bạn đang lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc. Mà muốn chuyển sang visa D4-6 thì bạn cần nộp các giấy tờ sau, cho văn phòng xuất nhập cảnh:
 1.  Hồ sơ cơ bản: Đơn yêu cầu tổng hợp theo mẫu 34, hộ chiếu, ảnh thẻ
 2. bản sao giấy ĐKKD của trung tâm đào tạo tại Hàn Quốc
 3. Thư mời nhập học
 4. Chứng minh tài chính
 5. Bằng cấp cao nhât
 6. Kế hoạch đào tạo bao gồm: thời kháo biểu, danh sách giảng viên, cơ sỏ đào tạo và học phí
 7. Biên lai đóng học phí

Tùy vào các trung tâm cần phải nộp thêm một trong các giấy tờ sau:

 • Trung tâm được thành lập bởi công ty Hàn Quốc. Hoặc liên kết với công ty Hàn Quốc. Văn bản chứng minh việc này, hoặc các giấy tờ khác tương đương để chứng minh việc này.
 • Cơ sở đào tạo trực thuộc trường Đại học tại Hàn Quốc.
 • Chi nhánh tại Hàn Quốc của một trường đào tạo nước ngoài.
 • Ngoài ra Cục quản lysXNC có thể yêu cầu thêm các giấy tờ bổ sung khác để xét cấp visa cho bạn

Những lưu ý về du học nghề visa D4-6 là gì?

 • Visa D4-6 là loại visa rất ít người muốn có. Vì nó hầu như không giải quyết được nhu cầu của đại đa số mọi người. Tuy nhiên các trung tâm lợi dụng sự khó hiểu của visa này.
 • Tư vấn không đúng sự thật, mập mờ giữa học nghề của một trường cao đẳng, ĐH. Với học lớp chứng chỉ của trường Cao đẳng, ĐH. Để lừa dối người đi.

Du học nghề Hàn Quốc TAJAKO có một trang facebook về du học nghề visa D4-6 là gì mà các bạn có thể vào trang để đọc thêm và được chia sẻ các thông  tin bổ ích. Chúc cac bạn thành công!

Tel: 02439.109.109 – 0972.899.109 Liên hệ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *