Cách xin việc làm tại Hàn Quốc

Làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền?

Tôi chia sẻ với bạn đọc “tất tần tật“. Chủ đề làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền? Quy định làm thêm của du học sinh Hàn Quốc  mới nhất. Các cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc. Rồi Các app tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc.  Và xin giấy đi làm thêm ở Hàn Quốc như thế nào.

Làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền?

Trước hết cần tìm hiểu rất nhiều yếu tố. Rồi từ đó mới biết được liệu đi làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền một tháng.

Quy định làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Thâu tóm những nội dung quan trọng của chủ đề này. Chúng ta sẽ xem xét từng góc cạnh của chủ đề quy định việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc. 

Quy định điều kiện làm thêm của du học sinh Hàn Quốc:

Những học sinh thuộc các đối tượng: Visa du học sinh D-2, visa học tiếng D-4-1, visa học tiếng nước ngoài D -4-7. Được phép đi làm thêm với những điều kiện ràng buộc sau đây:
Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc ( hoặc sau khi đổi visa) 6 tháng

 • Được sự cho phép của phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường đang theo học.
 • Nộp đơn lên phòng quản lý XNC. Sau khi được chấp nhận , phòng QLXNC sẽ dán tem cho phép làm thêm lên hộ chiếu.
 • Chỉ được làm thêm tại nơi ( nhà hàng, quán bar, xưởng,…) đã đăng ký và đúng thời gian được cho phép. Khi hết hạn cần phải gia hạn giấy phép mới được tiếp tục đi làm.
 • Visa D4-6 sẽ không được đi làm thêm hay hiểu cụ thể là không được khuyến khích ( đây là thực tê)
 • Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc ( hoặc sau khi đổi visa) 6 tháng ( chỉ áp dụng đối với visa D4-1, còn các loại visa D2 thì không quy định thời gian bắt đầu)
 • Theo quy định mới: du học sinh từ tháng 10/2018 không được làm việc trong các công xưởng

Những quy định làm thêm của du học sinh Hàn Quốc bên trên là rất khắt khe. Đòi hỏi du học sinh trước khi xuất cảnh. Cần nghiên cứu học tập, xác định mục tiêu rõ ràng.

Thời gian đi làm thêm ở Hàn Quốc được mấy tiếng một ngày?

Khi đủ điều kiện để đi làm thêm. Không phải là bạn sẽ được làm bao lâu tùy thích. Mà bị giới hạn về thời gian số giờ nhất định. Để tránh ảnh hưởng đến việc học tập
– Sinh viên học tiếng, CĐ,ĐH : D-4-1, D-2-1, D-2-2: 20h/tuần ( 5 ngày)
– Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận có tỉ lệ bất hợp pháp dưới 1%: 25h/tuần ( 5 ngày)
– Học viên cao học: D2-3;D2-4: 30h/tuần ( 5 ngày)
– Thời gian gia hạn trên chỉ tính cho ngày làm việc trong tuần. Thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, tết các bạn được đi làm mà không hạn chế thời gian.
– Sinh viên học tiếng D-4-1: học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần.
– Sinh viên học chuyên môn CĐ, ĐH trở lên học 1 năm 2 kỳ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ mùa hè và mùa đông.

Như vậy chúng ta có thể hiểu được. Việc đi làm thêm tại Hàn Quốc mấy tiếng một ngày thì đúng quy định rồi.

Xin giấy đi làm thêm ở Hàn Quốc

Sau khi đã kiếm được việc. Bạn cần thực hiện các bước xin giấy đi làm thêm sau đây. Để việc đi làm thêm được coi là hợp pháp ở Hàn Quốc.
B1: Điền đầy đủ mẫu đơn theo mẫu :PartTimeConfirmation
B2: Đến phòng quản lý sinh viên quốc tế xin xác nhận
B3: Kèm theo hộ chiếu + CMND người nước ngoài + đơn đã được trường xác nhận. lên lịch hẹn nộp cho phòng XNC
B3: Nộp đơn cho cơ quan XNC và chờ kết quả.
B4: Khi được chấp thuận: hộ chiếu của bạn sẽ được dán tem và ghi rõ thời gian cho phép đi làm. Khi hết hạn phải đi gia hạn/

Vậy việc xin giấy đi làm thêm ở Hàn Quốc cũng không có gì quá phức tạp. Nếu không rành tiếng Hàn. Thì hãy nhờ sự trợ giúp của bạn bè cùng lớp. Hoặc các anh chị khóa trên.

Mức lương của người Hàn Quốc

Nghiên cứu mức lương của người Hàn Quốc.  Để từ đó biết được làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền? Và đưa ra các cách tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc phù hợp nhất. Tránh bị thiệt thòi cũng như đòi hỏi quá cao.

Việc làm thêm ở chợ tại Hàn Quốc
Việc làm thêm ở chợ tại Hàn Quốc

Về vấn đề Mức lương của người Hàn Quốc. Trước đây là khoảng 6500 won/giờ theo quy định mới nhất tính đến năm 2018 như sau: Mức lương tối thiểu tính theo giờ là khoảng 8,350 Won/giờ, 1,750,000/tháng ( khoảng 35,6 triệu VNĐ). Thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc xấp xỉ 30,000USD/năm.

Đó là mức lương tối thiểu áp dụng đối với lao động phổ thông, còn các ngành kỹ thuật cao, các chuyên gia.. thì mức lương cao hơn rất nhiều

Làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền.

Để biết được việc làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền. Thì phụ thuộc rất nhiều vào chủ sử dụng. Và khả năng,  năng lực của du học sinh nữa. Ngoài ra cũng còn tùy theo vùng và tính chất công việc. Hiện nay mức tiền lương làm thêm tại Busan, Seoul có thể lên đến 10200Won/giờ ( khoảng 240,000VND/giờ).

Như vậy một này nếu làm 4h. Thì mức thu nhập trung bình sẽ được khoảng 1 triệu VNĐ.

Tiền làm thêm ở Hàn Quốc có đủ tiền trang trải học phí và sinh hoạt phí không?

Hiện nay, mức học phí và sinh hoạt phí tại Hàn Quốc. Được đánh giá là khá bình dân so với thị trường du học các nước phát triển. Chính vì lẽ đó, khi đi du học Hàn Quốc. Việc làm thêm ở Hàn Quốc là một chủ đề nóng hổi, rất nhiều bạn quan tâm.

Mức học phí một tháng tại Hàn Quốc trung bình vào khoảng 400 USD/tháng. Sinh hoạt phí 300 USD/ tháng. Trung bình tất cả một tháng sẽ hết 700USD. Tương đương 15 triệu VNĐ.

Một tháng tổng thu nhập trung bình, nếu đi làm theo đúng quy định thì được khoảng 30 – 40 triệu VNĐ. Tùy thuộc vào trình độ Topik và số năm đã theo học. Sau khi trừ đi chi phí là khoảng 15 triệu một tháng. Mỗi du học sinh sẽ đút túi khoảng 15-20 triệu VNĐ.

Gửi tiền làm thêm ở Hàn Quốc về Việt Nam như thế nào?

Có rất nhiều cách gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam. Trong đó có việc gửi tiền từ tiền làm thêm ở Hàn Quốc.

Cách tốt nhất là mở một tài khoản ở Hàn Quốc và một tài khoản ở Việt Nam. Sau đó ra ngân hàng và chuyển tiền theo mẫu của ngân hàng quy định là xong.

Còn các bạn muốn tiết kiệm chi phí gửi thì có thể nhờ bạn bè khi có chuyến về thăm nhà.

Các công việc làm thêm tại Hàn Quốc

Từ việc xem xét mức chi trả tiền lương làm thêm tại Hàn Quốc. Tại vùng mình sinh sống học tập. Các bạn hãy xem xét đến các công việc làm thêm tại Hàn Quốc sau đây. Để tham khảo và cách tiếp cận công việc đó. Sao cho dễ dàng có được sự đồng ý từ chủ sử dụng.

Việc làm thêm phục vụ bàn tại Hàn Quốc
Việc làm thêm phục vụ bàn tại Hàn Quốc

Về danh mục các công việc làm thêm ở Hàn Quốc

 • Công việc: Phục vụ phòng ăn sinh viên
 • Mức tiền lương làm thêm tại Hàn Quốc: 10-15 usd/giờ
 • Công việc: Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu
 • Mức tiền lương làm thêm tại Hàn Quốc: 800 -1000USD/tháng
 • Công việc: Phục vụ khách sạn, nhà hàng, quán ăn
 • Mức  tiền lương làm thêm tại Hàn Quốc chủ VN: 600 -800usd/tháng
 • Mức tiền làm thêm tại Hàn Quốc chủ Hàn Quốc: 1000 -1200usd/tháng

Thời gian: Ngày làm thường từ 4h, thứ 7 chủ nhật làm full time, kỳ nghỉ đông, nghỉ hè không giới hạn thời gian

 • Công việc làm thêm ở Hàn Quốc: Làm tại các xưởng giặt là, may, cơ khí
 • Mức tiền làm thêm tại Quốc :  1200 -1500usd/tháng
 • Công việc: Phiên dịch tiếng Hàn, dậy tiếng Việt cho người Hàn, hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn từ VN sang Hàn Quốc
 • Mức lương làm việc tại Hàn Quốc: 150-200usd/ngày
 • Công việc: Giao báo, sữa buổi sáng
 • Mức lương làm việc tại Hàn Quốc: 7usd/giờ
 • Công việc: Xúc tuyết, cào tuyết, xưởng mì, rong biển
 • Mức lương làm việc ở Hàn Quốc:  10usd/ giờ

Thời gian làm thêm ở Hàn Quốc: Ngày thường làm từ 4h- 5h/ngày, thứ 7, chủ nhật làm full time, kỳ nghỉ đông, và nghỉ hè không giới hạn thời gian

 • Công việc: Làm việc cho các văn phòng chuyển phát nhanh, shiper …
 • Mức tiền làm thêm ở Hàn Quốc: 1500-1800usd/tháng

Các cách tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc. 

Để có công việc nhanh và không tốn chi phí. Khi du học sinh tìm các cách tìm việc tại Hàn Quốc. Ngoài việc sử dụng các thông tin trên mạng, báo chí, bạn bè giới thiệu ra. Thì  các app xin việc tại Hàn Quốc có trên Google play hoặc App sote như : Jobs in South Kore, WorkNet, Jobs in Korea, …là một cách rất phổ biến.

Cách xin việc làm tại Hàn Quốc
Cách xin việc làm tại Hàn Quốc

Các app xin việc tại Hàn Quốc này sẽ dễ dàng giúp các bạn nhanh chóng tìm được công việc thay vì các cách tìm việc tại Hàn Quốc truyền thống khác.

Nhưng theo bản thân tôi. Thì cách tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc  tốt hơn cả là bạn hay chịu khó đi “nhòm ngó” và sẵn sàng sử dụng tiếng Hàn để hỏi các ông bà chủ hoặc qua bạn bè giới thiệu. Vì mình sẽ có cơ hội sử dụng tiếng Hàn. Cũng như biết rõ hơn về công việc mình sẽ làm.

Việc làm thêm ở Busan.

Một số khu vực có lượng việc làm thêm nhiều và mức thu nhập cao. Tập trung lớn nhất ở các thành phố như Seoul, Busan, incheon, nhưng tiêu biểu hơn cả là Việc làm thêm ở Busan

Chính vì thế khi đi du học Hàn Quốc tại Busan . Thì du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với Việc làm thêm ở BUSAN hơn các thành phố khác. Cả về số lượng lẫn chất lượng công việc.

Để tham khảo các bài viết về  làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền. Các bạn có thể trở về trang chủ để tìm đọc thêm nhiều điều bổ ích khác. Và trên trang facebook chúng tôi có lập một trang về Việc làm thêm của du học nghề Hàn Quốc

Các bạn có thể truy cập và tìm hiểu những bài viết bổ ích tại đó

Mọi thông tin liên lạc: liên hệ 02439.109.109

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *