Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc mới nhất

Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc là gì? Tại sao cần hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc? Phân biệt giữa hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự Hàn Quốc. Quy định thủ tục và các lưu ý cần thiết. Khi hphls Hàn Quốc các loại giấy tờ tài liệu. Chi phí hết bao nhiêu? Và hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc ở đâu? Là các vấn đề mà quý đọc giả luôn quan tâm và gửi câu hỏi về Du học Hàn Quốc TAJAKO  trong thời gian qua. Đó cũng là chủ đề xuyên suốt của bài viết này.

Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc
Hph lãnh sự Hàn Quốc

Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc là gì?

“Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc là việc: Các giấy tờ tài liệu của đương sự được phòng lãnh sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại nước sở tại xác thực bằng chữ ký, con dấu và tem. Để sử dụng tại Hàn Quốc. Thông qua các quy định của phòng lãnh sự – Đại Sứ Quán Hàn Quốc về hình thức và nội dung các giấy tờ cần hợp pháp hóa “

Theo đó các quy định về nội dung và hình thức các giấy tờ tài liệu sẽ được hợp pháp hóa như sau:

Đối với hình thức các loại giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự

  1. Các giấy tờ muốn được hph lãnh sự Hàn Quốc. Cần có hình thức rõ ràng, không rách nát, có đầy đủ ngày tháng năm, chữ ký con dấu…Một số loại giấy tờ thường hay có nhu cầu cần hph lãnh sự Hàn Quốc như: Giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Bằng tốt nghiệp, học bạ, bảng điểm, sổ hộ khẩu, giấy tờ liên quan xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận ADN, giấy chứng nhận nuôi con…
  2. Về Nội dung các giấy tờ: Các giấy tờ muốn được hph lãnh sự Hàn Quốc. Trước hết cần phải được chứng nhận lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao nước sở tại. Ở Việt Nam mà muốn hph lãnh sự Hàn Quốc. Thì trước hết các giấy tờ cần phải mang lên Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại Giao. Ở phía Bắc địa chỉ là:  40 Trần Phú – Ba Đình- Hà Nội hoặc phòng lãnh sự Thành Phố HCM. Nếu ở phía Nam để chứng thực lãnh sự trước khi nộp vào phòng lãnh sự- Đại Sứ Quán Hàn Quốc để hợp pháp hóa.

Ngoài các quy định trên: Hiện nay, đối với phòng lãnh sự – Đại Sứ Quán Hàn Quốc có quy định mới đối với việc hợp pháp hóa

  1. : Bằng, bảng điểm học bạ đối với Việt Nam, kể từ ngày 20.01.2021. Theo đó, tất cả các bằng cấp 1,2,3, bằng Trung cấp, cao đẳng đại học. Học bạ, bản điểm phải đươc xác thực trước 6 ngày. Thông qua tổ chức CỤC HỢP TÁC QUỐC TẾ -BỘ GDDT (CIEC ) có trang web là korea.ciec.vn. Để được câp mã xác thực trước khi nộp vào phòng lãnh sự – ĐSQ Hàn Quốc.
Quy định mới hợp pháp hóa lãnh sự đối với các văn bằng, học bạ, bảng điểm
Quy định mới hợp pháp hóa lãnh sự đối với các văn bằng, học bạ, bảng điểm

Phân biệt giữa hph và chứng nhận lãnh sự Hàn Quốc.

Chứng nhận lãnh sự Hàn Quốc là việc xác thực các giấy tờ tài liệu của Hàn Quốc muốn sử dụng ở nước ngoài hoặc sử dụng tại Việt Nam. Thông qua các quy định về nội dung và hình thức của Cục Lãnh Sự- Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc, trước khi hợp pháp hóa tại nước sở tại hoặc hợp pháp lãnh sự Việt Nam nếu giấy tờ đó sử dụng ở Việt Nam.

Theo đó đương sự muốn sử dụng giấy tờ do các cơ quan tổ chức của Hàn Quốc cấp tại nước ngoài. Hoặc sử dụng tại Việt Nam thì cần chứng nhận lãnh sự tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ở Hàn Quốc. Hoặc xuất trình bộ tại Bộ Ngoai Giao Hàn Quốc sau đó mới đem đi hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán của nước muốn sử dụng giấy tờ tại liệu đó. Đối với giấy tờ muốn sử dụng ở Việt Nam. Thì sau khi chứng nhận lãnh sự Hàn Quốc ở Hàn Quốc xong mới đem đến phòng lãnh sự – Bộ Ngoại Giao Việt Nam tại Hàn Quốc. Hoặc Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại Giao Việt Nam ở Việt Nam để hợp pháp hóa.

Lệ phí hợp pháp hóa lãnh sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc hết bao nhiêu?

Lệ phí hph lãnh sự Hàn Quốc theo quy định hiện tại là 4$/văn bản. Đối với các giấy tờ cần bổ sung là 2$/văn bản.

Lệ phí hợp pháp hóa ĐSQ Hàn Quốc

Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc ở đâu?

Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc ở đâu là câu hỏi của nhiều người. Không phải ai cũng biết. Để quý công dân không mất thời gian nhiều. Hãy liên hệ dịch vụ công FRS, nhận hồ sơ dịch vụ với chi phí rất rẻ và nhanh!

Nếu đến trực tiếp vui lòng tham khảo địa chỉ bên dưới.

Xếp hàng làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc rất đông
Xếp hàng làm thủ tục hợp pháp hóa ĐSQ Hàn Quốc rất đông

Địa chỉ: Tại Phía Bắc

  • SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

      Liên hệ

* Xin cấp VISA Hàn Quốc, cấp các giấy tờ Hàn Quốc, hph lãnh sự, hộ chiếu của người Hàn Quốc :

  • (Điện thoại) 84-24-3831-5111
  • (Điện thoại) 84-24-3771-0404 :  Phòng Lãnh sự
  • (Fax) 84-24-3831-5117
  • (Liên hệ khẩn cấp) 84-90-320-6566
  • (E-mail) korembviet@mofa.go.kr
  • (E-mail liên quan đến việc VISA, Thủ tục nhập cảnh) embkrvn@mofa.go.kr

Tại phía Nam: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *