Du học Hàn Quốc có phân biệt vùng miền không

Đi du học Hàn Quốc có phân biệt vùng miền không?

Đi du học Hàn Quốc có phân biệt vùng miền không?

Hiện nay, tính đến thời điểm đầu năm 2019, số lượng du học sinh Việt Nam nhập học tại các trường ở Hàn Quốc lên đến con số hàng vạn, xếp vào nhóm các nước có số lượng du học sinh tăng cao trong khoảng 3 năm gần đây.

Đọc thêm:

Bên cạnh chính sách thu hút du học sinh các nước, và chính sách mở cửa của chính phủ Hàn Quốc, các loại hình visa khác cũng nhập cảnh vào Hàn Quốc có xu hướng thuận lợi hơn trước rất nhiều như: visa du lịch, thương mại, multiple, … dẫn đến tỉ lệ bỏ trốn ra ngoài làm việc không hề giảm mà ngày càng tăng cao.

Tại sao lại có sự phân biệt vùng miền khi đi du học Hàn Quốc?

Lý do chính của việc này chính là nhóm học sinh ở các tỉnh QUẢNG BÌNH, NGHỆ AN, HÀ TĨNH có tỉ lệ bỏ trốn cao nhất tại Hàn Quốc. Nên 03 tỉnh này được một số trường bên Hàn Quốc không chấp nhận cấp giấy nhập học và họ chỉ lấy học sinh miền Bắc hoặc miền Nam. Còn lại đa phần các trường vẫn nhận học sinh trên cả nước không phân biệt tỉnh nào, chỉ cần học sinh đáp ứng được yêu cầu đầu vao của nhà trường là họ chấp nhận.

Còn những trường không chấp nhận học sinh của tỉnh này hay tỉnh kia vì họ sợ bị rớt TOP 1% bên Hàn Quốc, dẫn đến việc họ không được chính phủ cho phép tuyển sinh nước ngoài hoặc được tuyển sinh nhưng hạn chế visa và học sinh sẽ bị phỏng vấn gắt gao.

Vì vậy họ muốn tuyển những học sinh ở các khu vực ít trốn hơn nhằm hạn chế số lượng bỏ trốn,  giữ vị trí TOP 1% trên bảng xếp hạng các trường ưu tiên tại Hàn Quốc mà thôi.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc không phân biệt vùng miền
Tuyển sinh du học Hàn Quốc không phân biệt vùng miền

Đọc tới đây các bạn đã biết được là: không  phân biệt vùng miền nào khi đi du học Hàn Quốc hết. Mà chỉ là do cá nhân một số trường họ muốn giữ tỉ lệ bỏ trốn thấp. Duy trì thứ hàng ưu tiên của trường họ nên họ khắt khe mà đưa ra quy định riêng vậy thôi.

Nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Có rất nhiều trường họ vẫn tuyển bình thường. Do họ có cách quản lý học sinh sau khi sang học một cách khoa học hiệu quả.

Vùng miền nào đi du học Hàn Quốc nhiều nhất

Tính đến thời điểm hiện tại. Thì chương trình đi du học tại Hàn Quốc là chương trình chiếm tỉ lệ cao đối với học sinh ba tỉnh là Quảng Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh. Ngoài ra các tỉnh xếp top 2 là Hải Phòng và Hải Dương. Các tỉnh còn lại thì có tỉ lệ ít hơn một chút

Tỉnh nào bị cấm đi du học Hàn Quốc?

Tôi xin khẳng ddingj rằng. Hiện nay cũng như sau này. Chẳng bao giờ có chuyện – có một tỉnh nào đó tại Việt Nam bị cấm đi du học Hàn Quốc cả. Bởi sự nghiệp học hành luôn là chính đáng cho tất cả mọi người. Có chăng chỉ là không nhận học sinh của vùng nào đó do một cá nhân trường tự đặt ra thôi. Nên việc đó hoàn toàn vô lý và không đáng lưu tâm.

Hiện nay tại công ty Tajako Việt Nam đang tuyển sinh kỳ sắp tới. Và liên tục tuyển sinh các lớp tiếng Hàn, không phân biệt tỉnh nào. Công ty tuyển sinh trên cả nước. Chỉ cần hồ sơ tốt nghiệp cấp III, học bạ từ 5.0 trở lên là các bạn đã yên tâm chọn cho mình một trường đại học cao đẳng bên Hàn Quốc để học tập gửi gắm tương lai rồi.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn du học Hàn Quốc trực tiếp:

  • Tel: 02439109109
  • Mobile: 0972.899.109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *