Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc hot hiện nay

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc.

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc
Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn quốc. Theo khả năng, sở thích chuyên môn của bản thân mình. Để chọn được các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc. Thì cần cân nhắc những ngành học có khả năng dễ xin việc ở Hàn Quốc sau đây.

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc

Ngoại trừ một số ngành đặc thù như : quân đội, cảnh sát… . Thì đa phần đều là các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc hot nhất hiện nay. Mà trên toàn thế giới đều cần và có tỉ lệ xin được việc làm khá cao.

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc hot nhất.

Nổi trội trong số những ngành học trên. Là những ngành học được đánh giá là có tỉ lệ dễ xin việc làm cao ở Hàn Quốc, sau khi ra trường.

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc – ảnh sưu tầm

Đó là các ngành thuộc mảng công nghệ thông tin

Kỹ thuật phần cứng, Kỹ thuật phần mềm. Quản trị mạng, lập trình…

Hàn Quôc xếp hạng cao ngành CNTT

Bloomberg xếp Hàn Quốc là nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới. Quốc gia này cũng thống trị các bảng xếp hạng về mật độ nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất giá trị gia tăng và hoạt động bằng sáng chế. Nói một cách ngắn gọn, Hàn Quốc là mảnh đất màu của đổi mới. Samsung, một công ty của Hàn Quốc, chính là đối thủ sừng sỏ nhất của Apple trên mặt trận smartphone cao cấp. Đây cũng là nước có Internet nhanh nhất hành tinh.

Hàn Quốc dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4

Thế giới đang chứng kiến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, dẫn đầu bởi số hóa, trí tuệ nhân tạo, người máy, xe hơi thông minh. Hàn Quốc đóng vai trò không hề nhỏ. Các hãng smartphone và gia dụng ở đây đã bắt đầu ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Galaxy S8 sở hữu trợ lý giọng nói Bixby, tương tự Siri của Apple.

Hàn Quốc còn dẫn đầu về ngân hàng điện tử. Ngân hàng thuần điện tử đầu tiên trên thế giới là K Bank, vừa được mở gần đây. Một trong những hãng chống lưng cho K Bank là Alipay. Chính phủ cũng phê duyệt Kakao Bank, một sản phẩm của dịch vụ nhắn tin Kakao Talk. Người dùng có thể thực hiện giao dịch với bạn bè trực tiếp mà không cần nhập số tài khoản ngân hàng phức tạp.

Ngành CNTT Hàn Quốc luôn giữ vị trí tiên phong

Để phát triển CNTT, Hàn Quốc đang hợp tác với nhiều startup nước ngoài. Thu hút ý tưởng từ trí tuệ toàn cầu là bước tiến trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Cuộc thi K-Startup Grand Challenge được chính phủ tài trợ đang bước sang năm thứ hai, startup khắp thế giới đều được mời tham dự. 50 nhóm đầu bảng sẽ cùng tham gia trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 4 tháng, trong đó có cả các buổi tư vấn, chia sẻ.

Các nhóm cũng có cơ hội tiếp xúc vưới các doanh nghiệp Hàn Quốc lớn như Samsung, Hyundai Motors, Kakao và Naver… để hiểu thêm về văn hóa kinh doanh châu Á cũng như Hàn Quốc, một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công.

Năm 2016, startup Fingertips Lab là người chiến thắng. Họ tạo ra công cụ cho phép tài xế kết nối với điện thoại mà không cần nhìn và chạm vào màn hình. Từ đó đến nay, họ đã nhận được đơn hàng từ 3 trong số các nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Học ngành quản trị kinh doanh tại Hàn quốc

Phần lớn các trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc thường xem Quản trị Kinh doanh như một “cái ô” lớn bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và hệ thống thông tin. Điều đó mang lại lợi thế lớn cho những sinh viên học ngành Quản trị Kinh Doanh. Đó là được chạm đến tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kinh doanh.

Ngành Quản trị Kinh Doanh tại Hàn Quốc liên quan đến nhiều lĩnh vực

Vì vậy, các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh cũng như doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Xem sinh viên ngành này là nguồn nhân lực quan trọng có thể làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như. : Quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…

Học ngành du lịch khách sạn ở Hàn Quốc

  • Ngành này có rất nhiều lựa chọn không chỉ tại Hàn Quốc mà ở nhiều trường đại học khác thuộc các nước. Đều có tỉ lệ sinh viên cao
  • Từ năm 2010 đến nay ngành du lịch Hàn Quốc đã tăng trưởng nhanh chóng mặt. Từ năm 2010 chỉ có 8,5 triệu người du lịch Hàn Quốc. Thì đến năm 2015 là 13 triệu lượt người đã sử dụng tour du lịch Hàn Quốc. Chuyến famtrip (du lịch tìm hiểu, tiếp thị) do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp với hãng Hàng không Asiana Airlines. Tổ chức trong tháng 5 vừa qua. Đã giúp chúng tôi phần nào hiểu vì sao khách du lịch lại thích Hàn Quốc đến vậy.

Ngành ẩm thực dễ xin việc ở Hàn Quốc

  • Nấu ăn, kỹ thuật pha chế…. Có rất nhiều nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng. Với những món ăn truyền thống cũn như hiện đại: lẩu, nướng, BBQ, … hầu hết đều rất đông khách. Thu nhập của những nhà hàng này là rất lướn. Nó cũng tạo ra rất nhiều việc làm với thu nhập rất cao của các đầu bếp.
  • Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những “con rồng” của Châu Á. Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế… . Đặc biệt, giải trí Hàn Quốc thực sự là làn sóng rất lớn để đưa văn hóa. Trong đó có ẩm thực truyền thống Hàn Quốc đến với bạn bè thế giới.
  • Bằng chứng có thể thấy, nền du lịch Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ. Mỗi năm đất nước này đón cả ngàn lượt khách du lịch quốc tế khắp nơi tới thăm quan. Thưởng thức những món đặc sản độc đáo tại đây.

Ngành thẩm mỹ làm đẹp dễ xin việc ở Hàn Quốc

  • Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước sở hữu nàn da đẹp. Cũng như kỹ thuật thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó Hàn Quốc là đất nước có nhiều sâm, nấm…phục vụ cho ngành y học nói chung. Và ngành thẩm mỹ nói riêng.
  • Hàn Quốc được mệnh danh là “thiên đường” của xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều tín đồ làm đẹp trên toàn thế giới. Chấp nhận chi một khoản tiền lớn đến Hàn để chỉnh lại nhan sắc.

Kết luận là các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc gồm ngành: Công nghệ thông tin, ngành quản trị kinh doanh. Ngành du lịch khách sạn , ngành ẩm thực và ngành thẩm mỹ làm đẹp.

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc chi phí học có đắt không?

Cũng như các ngành học khác. Các ngành học đều có mức học phí sàn sàn như nhau. Khoảng giao động từ 3600,000 Won – 6700,000 Won/năm. Tùy từng trường và từng vùng.

Mức học phí này được cho là khá hấp dẫn du học sinh các nước. Vì vậy với việc xác định đi du học Hàn quốc. Để lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp là điều cần thiết.

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc có ở trường đại học nào?

Cũng như các quốc gia phát triển. Đa phần các trường đại học cao đẳng dầu tập trung ở thủ đô và các thành phố lớn.

Ở Hàn Quốc cũng vậy. các trường đều tập trung chủ yếu ở Seoul và Busan. Và một số thành phố khác. Những trường này đều đứng Top đầu. Và công tac đào tạo và có các ngành học rất hot hiện nay. Như: Đại học Chung Ang, Đại học Inha, Đại học Quốc Gia Seoul. Đại học Busan. Đại học Kiemiung, Đại học Korea… có tới cả trăm trường như vậy.

Các bạn xem bài danh sách các trường ưu tiên visa thẳng

Để được tư vấn chi tiết về các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc. Các bạn có thể truy cập trang facebook của chúng tôi

Hotline: 02439.109.109 -0972.899.109

One Comment to “Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc.”

  1. Bài viết hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *